Mỹ bị tấn công mạng liên tục, liệu có đủ sức 'ăn miếng trả miếng'?

demon0989

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/my-bi-t...-suc-an-mieng-tra-mieng-20210311171209511.htm

Các hoạt động tấn công mạng nhằm vào một số tập đoàn, doanh nghiệp Mỹ lại trở thành vấn đề thời sự nóng khi quy mô ngày càng lớn và đối tượng tấn công được chỉ ra là Trung Quốc và Nga. Thế giới đang nhìn xem ông Biden sẽ phản ứng ra sao.

Hôm 7-3, Nhà Trắng kêu gọi các nhà cung cấp mạng có các bước đi mạnh mẽ hơn nhằm đánh giá xem liệu hệ thống của họ có phải là mục tiêu trong vụ tấn công mạng nhằm vào chương trình thư điện tử Outlook của Microsoft Corp hay không, đồng thời cho rằng bản vá lỗi phần mềm gần đây vẫn còn những lỗ hổng nghiêm trọng.

Một quan chức Nhà Trắng khẳng định đây là mối đe dọa tiềm ẩn, đồng thời hối thúc nhà cung cấp mạng đánh giá vấn đề một cách nghiêm túc. Các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ đang xem xét các bước tiếp theo sau vụ tấn công mạng. Giới chuyên gia nhận định có thể đó sẽ là các biện pháp "ăn miếng trả miếng" mà họ gọi là "hack back" - tức anh hack tôi thì tôi hack lại anh.

Đài CNN cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để giải quyết vụ tấn công mạng và sẽ đề ra biện pháp cho toàn chính phủ.

Trước đó, Hãng Reuters đưa tin có hơn 20.000 tổ chức Mỹ là nạn nhân trong vụ tấn công mạng nói trên. Cả Microsoft và Nhà Trắng đều không tiết lộ quy mô vụ tấn công. Ban đầu Microsoft đánh giá tác động là hạn chế, song Nhà Trắng bày tỏ quan ngại về khả năng số nạn nhân là rất lớn.

Khi đó Microsoft chia sẻ trên blog của công ty, sau khi hệ thống Exchange Server của họ bị tấn công: "Dựa trên các mục tiêu, chiến thuật và quy trình quan sát được, chúng tôi tin rằng chiến dịch này được thực hiện bởi Hafnium".

..................................................
 

Captain Annam

Senior Member
Mỹ làm gì thì làm, đừng atk server Telegram của Ngú là được. Các trader VN sẽ sầu lòng lắm đấy :burn_joss_stick:

Gửi từ Nguphone 4.0 bằng vozFApp
 
Top