Mỹ bổ sung viện trợ khu vực Trung Mỹ để khắc phục hậu quả thiên tai

anhxipo1

Senior Member
Khoản viện trợ mới tổng cộng là 17 triệu USD được phân bổ cho các nước khu vực Trung Mỹ để “cung cấp nơi trú ẩn khẩn cấp, thực phẩm, vật tư vệ sinh, các mặt hàng cứu trợ và bảo hộ quan trọng".

My bo sung vien tro khu vuc Trung My de khac phuc hau qua thien tai hinh anh 1
Các ngôi nhà bị tàn phá do ảnh hưởng của bão (Nguồn: Reuters / Jonathan Drake)
Ngày 18/11, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ viện trợ bổ sung cho Trung Mỹ thêm 17 triệu USD để hỗ trợ các nước thuộc khu vực này sau khi các cơn bão Eta và Iota càn quét khiến hàng trăm người tử vong và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Theo thông tin do Đại sứ quán Mỹ tại Nicaragua công bố, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (Usaid) hôm 3/11 cũng đã cung cấp hỗ trợ cho các nước bị thiệt hại do thiên tai vừa qua như Guatemala, Honduras và Nicaragua, và hiện đang phân bổ thêm 17 triệu USD viện trợ bổ sung.

Khoản viện trợ mới này dự kiến sẽ được phân bổ 8,5 triệu USD cho Honduras, 7 triệu USD cho Guatemala và 1,5 triệu USD cho Nicaragua để “cung cấp nơi trú ẩn khẩn cấp, thực phẩm, vật tư vệ sinh, các mặt hàng cứu trợ và bảo hộ quan trọng cho những người dân dễ bị tổn thương nhất, bao gồm các cộng đồng dân bản địa và gốc Phi”.

Thông cáo của cơ quan ngoại giao Mỹ tại Managua cũng cho hay Usaid đang triển khai một Nhóm ứng phó với Hỗ trợ thiên tai (DART) để đối phó với các trận bão liên tiếp tại Trung Mỹ, khu vực vừa hứng chịu sự tàn phá của 2 trận bão mạnh liên tiếp là Eta và Iota. Hiện đơn vị này đang phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức nhân đạo quốc gia và thế giới, Bộ Quốc phòng Mỹ và các Đại sứ quán Mỹ tại Guatemala, Honduras và Nicaragua để triển khai các hoạt động.

https://www.vietnamplus.vn/my-bo-su...-my-de-khac-phuc-hau-qua-thien-tai/677646.vnp
 
Top