Mỹ: Cần đánh giá rủi ro khi để lộ tài liệu tịch thu tại nhà ông Trump

Neil Armstrong 2

Senior Member
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đã thông báo với các nhà lập pháp trong một bức thư rằng văn phòng của bà đang làm việc với Bộ Tư pháp Mỹ nhằm “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại” các tài liệu.


Theo Reuters, ngày 29/8, Nhà Trắng cho biết việc cộng đồng tình báo Mỹ đang xem xét các nguy cơ tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia khi để lộ các tài liệu thu hồi được trong cuộc khám xét nơi ở của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida là “phù hợp”.

Trước đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) Avril Haines đã thông báo với các nhà lập pháp trong một bức thư rằng văn phòng của bà đang làm việc với Bộ Tư pháp Mỹ nhằm “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại” các tài liệu bao gồm cả những tài liệu được thu hồi trong cuộc khám xét nơi ở của cựu Tổng thống Donald Trump ngày 8/8.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết thêm Nhà Trắng không tham gia đánh giá các nguy cơ có liên quan đến những tài liệu đó.


Cơ quan Lưu trữ và hồ sơ quốc gia Mỹ (NARA) cho biết đã từng thu hồi khoảng 100 tài liệu có đánh dấu mật với tổng cộng hơn 700 trang từ dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago, bang Florida, trong năm nay.

Các hãng AP và Reuters đưa tin theo thông tin trong bức gửi được quyền lãnh đạo NARA Debra Steidel Wall gửi đến luật sư Evan Corcoran của ông Trump vào ngày 10/5, NARA đã tìm thấy các tài liệu mật trong số 15 thùng hồ sơ mà cơ quan này thu hồi từ nhiều tháng trước từ dinh thự của ông Trump ở Mar-a-Lago, điều mà cơ quan này cho rằng lẽ ra ông Trump đã phải chuyển giao vào cuối nhiệm kỳ.

Trong những hộp tài liệu được thu giữ, NARA đã xác định một số tài liệu được đánh dấu “tuyệt mật,” trong đó có nhiều thông tin về các chương trình truy cập đặc biệt.

https://www.vietnamplus.vn/my-can-d...ai-lieu-tich-thu-tai-nha-ong-trump/813678.vnp
 
Top