[MỸ] Cảnh sát yêu cầu ngưng 'làm phiền' khi hết giấy vệ sinh

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Cảnh sát thành phố Newport, bang Oregon, nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp của người dân báo tin hết giấy vệ sinh từ khi Covid-19 bùng phát.

Trước tình cảnh này, phòng cảnh sát thành phố Newport đã phải lên tiếng yêu cầu người dân ngừng gọi điện cho tổng đài 911 chỉ vì hết giấy vệ sinh, theo thông báo trên mạng xã hội ngày 15/3.

Qua văn phong hài hước, thông báo cho biết người dân có thể dùng nhiều biện pháp thay thế khi không tìm được loại giấy vệ sinh mềm mại yêu thích. "Người La Mã cổ dùng que bọc bọt biển ngâm nước muối, ngư dân dùng dây thừng ngâm nước muối. Newport tiếp giáp biển nên không thiếu nước muối", cảnh sát gợi ý trong thông báo và khuyên người dân kiên nhẫn vượt qua đợt thiếu hụt giấy vệ sinh này.

Thông báo của phòng cảnh sát thành phố Newport được đưa ra trong bối cảnh nhiều siêu thị và cửa hàng trực tuyến tới nay hết giấy vệ sinh do người dân đổ xô tích trữ nhu yếu phẩm trước viễn cảnh bùng phát Covid-19. Ngày 10/3, một người ở bang Florida bị bắt do ăn trộm giấy vệ sinh.

Lý giải hiện tượng đổ xô mua giấy vệ sinh chống dịch, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân do tâm lý đám đông, muốn chuẩn bị quá mức cần thiết, và sự thiếu thông tin từ chính phủ.
 

Night's King

Senior Member
4694990_cover_xit_ve_sinh.jpg
 
Top