Mỹ chia sẻ 7 triệu liều vắc xin cho châu Á, trong đó có Việt Nam

anhvu_1805

Senior Member
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/m...n-cho-chau-a-trong-do-co-viet-nam-742703.html

Đây là một phần trong số 25 triệu liều vắc xin mà Mỹ sẽ gửi ra nước ngoài, theo công bố của Tổng thống Joe Biden. Hãng tin ABC dẫn lời người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ít nhất 75% số vắc xin trên, gần 19 triệu liều sẽ được Mỹ chia sẻ thông qua Covax.

Cụ thể, khoảng 6 triệu liều được chia sẻ cho khu vực Nam và Trung Mỹ, như Brazil, Argentina, Peru, Ecuador... Khoảng 5 triệu liều dành cho châu Phi. Khoảng 7 triệu liều dành cho các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Bangladesh, Việt Nam...

"Số liều vắc xin còn lại, khoảng hơn 6 triệu liều, sẽ được Mỹ chia sẻ trực tiếp với các quốc gia đang đối mặt với số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, những nước đang khủng hoảng cũng như các đối tác và láng giềng của Mỹ, trong đó có Canada, Mexico, Ấn Độ và Hàn Quốc”, ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm: “Chúng tôi chia sẻ những liều vắc xin này không phải để có được sự ủng hộ hay nhượng bộ nào. Chúng tôi chia sẻ vắc xin để cứu mạng và dẫn đầu thế giới trong việc chấm dứt đại dịch”.

Con số 25 triệu liều vắc xin mà Mỹ chuyển ra nước ngoài được lấy từ nguồn cung cấp của liên bang và là các loại đã được cấp phép như Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Trước đó, Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ quyên góp ít nhất 20 triệu liều vắc xin vào cuối tháng 6.
 

icecreamhot

Senior Member
Thôi bác bi đen này thì chỉ làm màu, 7 triệu liều mà lại chia cho nhiều nước thì chỉ mang tính chất hình ảnh
 
Top