Mỹ chính thức đề nghị thẩm vấn hoàng tử Anh liên quan đến tỷ phú ấu dâm

SuperSunDay

Senior Member
Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi đề nghị thẩm vấn Hoàng tử Anh Andrew về mối liên hệ với đường dây của tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein.
Mỹ chính thức đề nghị thẩm vấn Hoàng tử Anh liên quan đến tỷ phú ấu dâm - 1

Hoàng tử Anh Andrew (Ảnh: AFP)​

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 8/6 đã gửi đề nghị cho Bộ Nội vụ Anh để thẩm vấn Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, theo hiệp ước hỗ trợ pháp lý giữa hai nước.

Nick Biase, một người phát ngôn Văn phòng luật sư quận phía Nam, New York, nói: "Tôi không thể bình luận về các liên hệ với các chính phủ nước ngoài về vấn đề điều tra, trong đó có việc xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của các liên hệ đó".

Các nhà điều tra Mỹ muốn thẩm vấn Hoàng tử Anh Andrew về mối liên hệ với tỷ phú ấu dâm Epstein, người chết trong tù năm ngoái khi đang chờ xét xử cáo buộc đứng đầu một đường dây ấu dâm. Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngày 8/6 cho biết giới chức nước này chưa có kế hoạch đề nghị dẫn độ Hoàng tử Andrew.

Trả lời phỏng vấn Fox News về việc liệu Mỹ đã chính thức đề nghị phía Anh bàn giao Hoàng tử Andrew hay chưa, Bộ trưởng Barr nói: "Tôi cho rằng vấn đề không phải là bàn giao ông ấy, mà là làm thế nào để ông ấy cung cấp một số bằng chứng". Ông Barr cũng bác bỏ khả năng dẫn độ Hoàng tử Andrew.

Về phía Hoàng tử Andrew, nhóm luật sư của ông đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ cho rằng Hoàng tử Andrew nhiều lần không hợp tác điều tra. Họ cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ từng khẳng định với họ rằng Hoàng tử Andrew “sẽ không bao giờ là mục tiêu trong các cuộc điều tra hình sự nhằm vào Epstein” và rằng ông Andrew đã ít nhất 3 lần hỗ trợ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ với tư cách là nhân chứng. Các luật sư cáo buộc giới chức Mỹ “dường như tìm cách công bố rộng rãi sự việc hơn là chấp nhận sự giúp đỡ”.

Điện Buckingham và Bộ Nội vụ Anh hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Hoàng tử Andrew vướng vào lùm xùm ấu dâm sau khi truyền thông bắt đầu quan tâm đến mối quan hệ của ông với tỷ phú ấu dâm Epstein. Ông Andrew và tỷ phú Epstein được cho là có mối quan hệ khá thân thiết và hai người từng được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau vài lần.

Tỷ phú Epstein đã tự tử hồi tháng 8 năm nay trong thời gian chờ xét xử với cáo buộc mua bán dâm. Hoàng tử Andrew cuối năm ngoái đã phải ngừng các công việc hoàng gia do đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng vì vụ bê bối trên.​
 
Top