Mỹ chuẩn bị đón làn sóng du khách quốc tế lớn sau dỡ bỏ hạn chế

Duy Minh

Senior Member
Mỹ chờ đón lượng lớn du khách quốc tế qua đường hàng không và đường bộ khi nước này dỡ bỏ hạn chế đi lại với phần lớn thế giới để ngăn chặn COVID-19.


Reuters đưa tin, hãng hàng không Mỹ United Airlines dự kiến sẽ có thêm khoảng 50% hành khách quốc tế đến vào ngày 8.11 so với con số 20.000 người hôm 1.11 tuần trước.
Giám đốc điều hành Ed Bastian của Delta Air Lines đã cảnh báo du khách nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống phải xếp hàng dài chờ đợi do số lượng người tăng đột biến.
"Ban đầu có thể sẽ hơi lộn xộn, thậm chí sẽ phải xếp thành hàng dài nhưng chúng tôi sẽ xử lý được'' - CEO của Delta nói.
Hãng hàng không Delta cho biết, trong 6 tuần kể từ khi Mỹ tuyên bố mở cửa trở lại cho du khách đã tiêm chủng vaccine COVID-19, họ đã chứng kiến lượng đặt vé quốc tế tăng 450% so với 6 tuần trước thông báo.
Phát ngôn viên Nhà Trắng Kevin Munoz viết trên Twitter: "Chúng tôi dự đoán nhu cầu tăng cao sau khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế đi lại bằng đường hàng không và đường bộ vào 8.11, chúng tôi đang thực hiện các bước quan trọng để chuẩn bị bằng cách bổ sung thêm nguồn lực".
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã trao đổi với các hãng hàng không Mỹ để chuẩn bị cho lượng khách du lịch gia tăng ở các sân bay, đồng thời cảnh báo du khách đi qua biên giới Canada và Mexico bằng đường bộ hoặc phà chuẩn bị tinh thần chờ đợi lâu hơn, bắt đầu từ 8.11.
Các quy định hạn chế COVID-19 trước đó cấm hầu hết người nhập cảnh không phải là công dân Mỹ trong vòng 14 ngày trước đó đã ở 33 quốc gia - gồm 26 quốc gia Schengen ở Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran, Brazil, Anh và Ireland.
Tập đoàn thương mại US Travel nói rằng các quốc gia này chiếm 53% tổng số du khách nước ngoài đến Mỹ vào năm 2019. Các cộng đồng biên giới cũng bị ảnh hưởng nặng nề do mất đi lượng lớn khách du lịch từ Mexico và Canada. Ước tính việc giảm du lịch quốc tế làm mất đi gần 300 tỉ USD doanh thu xuất khẩu kể từ tháng 3.2020.
Các hãng hàng không Mỹ đang tăng cường các chuyến bay đến Châu Âu và các điểm đến bị ảnh hưởng bởi các hạn chế khác. Họ cũng đang lên kế hoạch tổ chức một số sự kiện chào mừng du khách quốc tế trở lại vào ngày 8.11.
Nhiều chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ hoạt động gần hết hoặc hết công suất trong ngày đầu tiên mở lại và duy trì trong suốt các tuần tiếp theo.
Bắt đầu từ 8.11, các hãng hàng không Mỹ sẽ kiểm tra thêm chứng nhận tiêm chủng của du khách quốc tế bên cạnh kết quả xét nghiệm COVID-19 hiện vẫn đang thực hiện. Tại các cửa khẩu biên giới trên bộ, cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ sẽ hỏi về tình trạng tiêm chủng vaccine COVID-19 của du khách kết hợp kiểm tra tại chỗ một số giấy tờ.
Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn các yêu cầu về vaccine mới, tương tự đối với những người không phải khách du lịch đến từ gần 50 quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng toàn quốc dưới 10%.

https://laodong.vn/the-gioi/my-chua...hach-quoc-te-lon-sau-do-bo-han-che-971718.ldo
 
Top