Mỹ coi Việt Nam là ưu tiên hợp tác trong chuỗi cung ứng

hunggc

Member
Mỹ cho biết xác định Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong các dự án tại khu vực sắp tới, gồm sản xuất các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Mỹ.

Thông tin được Adam Boehler, Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) cho biết trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc ở thủ đô Washington ngày 2/6, theo thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Ông Boehler cho hay DFC cũng quan tâm hỗ trợ các dự án phát triển tại khu vực tiểu vùng Mekong.
...

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, trái, trao tặng khẩu trang cho ông Boehler tại Washington DC ngày 2/6. Ảnh: ĐSQVNTM.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, trái, trao 500 khẩu trang cho ông Boehler để tặng DFC tại thủ đô Washington ngày 2/6. Ảnh: ĐSQVNTM.

Đại sứ Ngọc đề nghị DFC tiếp tục tham gia vào các hoạt động liên quan trong năm nay, khi Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao. Các hoạt động gồm các hội nghị ASEAN - Mỹ, Việt Nam - Mỹ về hợp tác đầu tư tại khu vực.

Khi Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và lan ra khắp thế giới từ đầu năm nay, chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các nước áp dụng biện pháp hạn chế để chặn dịch. Doanh nghiệp nhiều nước đã tính đến phương án chuyển đầu tư ra khỏi Trung Quốc để đa dạng hóa nguồn cung, giảm thiểu rủi ro.

Trong phiên họp Quốc hội giữa tháng 5, đại diện Chính phủ Việt Nam khẳng định bên cạnh những khó khăn do đại dịch, Việt Nam vẫn có những thời cơ mới mở ra khi làn sóng dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc đã bắt đầu. Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng trước đó cho rằng việc Việt Nam kiểm soát tốt Covid-19 đã "ghi điểm" về môi trường đầu tư.

Từ tháng ba, hãng Apple của Mỹ bắt đầu chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc sang Việt Nam và tăng số lượng. Khoảng 4 triệu chiếc AirPods sẽ được được sản xuất tại Việt Nam trong quý II. Apple gần đây liên tục tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, làm dấy lên khả năng hãng này mở nhà máy tại Việt Nam. Google và Microsoft cũng đang chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Một số doanh nghiệp lớn như Amazon và Home Depot bắt đầu tuyển dụng, tìm kiếm chuỗi cung ứng, coi Việt Nam là một trong những điểm đến bên cạnh các quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Thái Lan hay Malaysia.

https://vnexpress.net/my-coi-viet-nam-la-uu-tien-hop-tac-trong-chuoi-cung-ung-4109562.html

----------------------

Mấy thằng gầm mửa đâu hết rồi nhỉ? :D
 

nobita18

Senior Member
Ưu tiên là 1 thuật ngữ ngoại giao thôi, khi nào nó nói ưu tiên ở vị trí số 1 thì may ra hít hà được xí nhá mấy phen
 

chinhcode

Senior Member
sổ hộ nghèo thì thu, nhà máy thì mở ở indog, giờ thì úy lạo mấy câu tào lao, tổ sư nghĩ tụi tao ngáo hết ah
 

hunggc

Member
sổ hộ nghèo thì thu, nhà máy thì mở ở indog, giờ thì úy lạo mấy câu tào lao, tổ sư nghĩ tụi tao ngáo hết ah

Thằng Mỹ cũng đâu có ngu mà không biết VN đi hai hàng để hưởng lợi. Nhìn gương Nhật, Đài với Phi thì biết: Mỹ tuyên bố quần đảo Senkaku của Nhật được Mỹ bảo kê, còn bãi Cỏ rong của Phi thì Mỹ lơ cho TQ hốt :sneaky:
 

PabloEscobar

Senior Member
nó bắt đầu tuyển dụng các vị trí, mở ở chổ quái nào thì éo biết, mà chắc sg sẽ có trước

via nextVOZ for Android
Hiện tại chỉ thấy nó tuyển ở Hà Nội thôi thím. Hàng điện tử thì đặt ở ngoài bắc chứ ít ai đặt trong nam lắm.
https://www.linkedin.com/jobs/view/1824202843/
Yêu cầu nhẹ nhàng 10 năm kinh nghiệm làm manager thôi. Mấy thím tranh thủ apply sớm còn kịp nè.
 
Top