Mỹ cử Phó Tổng thống Harris cùng đoàn quan chức cấp cao sang UAE, tỏ thành ý hàn gắn quan hệ song phương

Transformers

Senior Member
Baoquocte.vn. Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cử một phái đoàn cấp cao tới Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm viếng cố Tổng thống Khalifa bin Zayed và tìm cách hàn gắn quan hệ với quốc gia vùng Vịnh này.
my-cu-pho-tong-thong-harris-cung-doan-quan-chuc-cap-cao-sang-uae-to-thanh-y-han-gan-quan-he-song-phuong.jpg

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và tân Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed al Nahyan trong cuộc gặp tại Abu Dhabi, ngày 16/5. (Nguồn: AFP)

Hồi tháng 1, UAE tỏ thái độ thất vọng trước việc Mỹ thờ ơ và không giúp đỡ cho Abu Dhabi sau khi lực lượng Houthi ở Yemen tấn công tên lửa vào thủ đô của UAE.

Quốc gia vùng Vịnh cũng không hài lòng trước việc Washington không gọi điện thăm hỏi sớm và cũng không phản ứng đủ mạnh với vụ tấn công khủng bố nêu trên.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine, UAE bỗng trở thành nhân tố quan trọng đối với các quốc gia châu Âu đang tìm cách loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng từ Moscow.

Tuy nhiên, UAE đã từ chối lời kêu gọi của Mỹ về việc chọn phe trong cuộc chiến tại Ukraine và cùng với Saudi Arabia từ chối tăng sản lượng xuất khẩu dầu mỏ để kiềm chế đà lạm phát của toàn thế giới.
https://baoquocte.vn/my-cu-pho-tong...anh-y-han-gan-quan-he-song-phuong-183888.html
 

wintersotana

Senior Member
Bữa vừa có tin lợi nhuận quý I của cty dầu A rập tăng 80% so vs năm ngoái = gần 40 tỷ USD
Bọn đại gia dầu mỏ tranh thủ đợt này đã giàu lại càng giàu hơn
 

Galaxy.Note3N900D

Senior Member
Theo truyền thống của đám này mà cử đại diện nữ sang có ổn không?
Đạo hồi thì đàn bà nó đã khinh rồi, đây lại còn da màu nữa. Kèo này sợ hơi khó, sang hỏi thăm cái NOPEC bữa nọ ở thượng viện chị đồng ý, thì triển khai đến đâu để bên tôi quay xe cái nhỉ
 

E.kator

Đã tốn tiền
Tưởng duyệt cái NOPEC rồi qua dằn mặt, thằng thái tử nó sợ quá nó lại chặt đầu thêm mấy đứa nữa giờ.
 
Top