[Mỹ] Cựu Phó tổng thống Mỹ nêu góc nhìn về vụ bạo loạn Đồi Capitol

Build Back Better

Senior Member
Trong hồi ký sắp ra mắt, cựu Phó tổng thống Mỹ cho rằng quyết định của ông Donald Trump đã ít nhiều tác động đến vụ bạo loạn xảy ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.


Ông Mike Pence phát biểu tại Washington DC vào ngày 19/10. Ảnh: Getty Images.
3984.jpeg

Ông Mike Pence phát biểu tại Washington DC vào ngày 19/10. Ảnh: Getty Images."Cuối cùng, trong ngày hôm đó, tổng thống đưa ra quyết định có tính chất định mệnh là giao Giuliani và luật sư Sidney Powell phụ trách chiến lược pháp lý, gieo mầm mống dẫn đến sự kiện bi thảm xảy ra vào ngày 6/1/2021", Mike Pence, cựu Phó tổng thống Mỹ kể lại nội dung cuộc họp vào tháng 11/2020 trong hồi ký của ông.

Bằng cách công khai chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump về sự kiện bạo loạn tại Đồi Capitol, ông Mike Pence có thể chọc giận các thành viên của đảng Cộng hòa và tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua trở thành ứng cử viên tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Cuốn hồi ký có tên So Help Me God dự kiến ra mắt vào ngày 15/11, ghi lại những chi tiết quan trọng vào thời điểm Mike Pence còn làm phó tướng cho ông Donald Trump tại Nhà Trắng. Một vài đoạn trong quyển sách đã được tiết lộ sớm trên Axios.

"Mọi thứ bắt đầu như một cuộc họp giao ban định kỳ vào chiều thứ 5, sau đó nhanh chóng trở thành một cuộc tranh cãi qua lại giữa một bên là luật sư phụ trách chiến dịch với nhóm cố vấn khác gồm Rudy Giuliani và Sidney Powell - người đại diện pháp lý cho tướng Mike Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump, đã bị sa thải vì nói dối FBI", Mike Pence kể lại.


So Help Me God sẽ ra mắt vào ngày 15/11. Ảnh: Simon & Schuster.
hoi ky cua Mike Pence anh 1

So Help Me God sẽ ra mắt vào ngày 15/11. Ảnh: Simon & Schuster.Sau khi các luật sư của chiến dịch đưa ra báo cáo và dự đoán bi quan về tình hình sau bầu cử, nhóm còn lại đã phản bác. Giuliani cho rằng các luật sư không nói hết sự thật với tổng thống. Kết quả là ông Donal Trump đã quyết định giao việc phụ trách chiến lược pháp lý đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cho Giuliani và Sidney Powell.

https://zingnews.vn/cuu-pho-tong-thong-my-neu-goc-nhin-ve-vu-bao-loan-doi-capitol-post1371076.html
 
Last edited:

NamelessVozer

Senior Member
Giờ cứ nói đến Trump là người ta nhớ đến bạo loạn quốc hội, cứ nói đến bạo loạn quốc hội là người ta nhớ đến Trump.

2 từ Trump vào bạo loạn quốc hội luôn đi gắn liên với nhau trong trí nhớ mọi người.

H cứ nhắc đến Biden là ng ta nhắc đến 1 kỳ bầu cử ám muội nhất lịch sử nước Mỹ cùng 1 vị tổng thống lú lẫn tệ hại, để đến nỗi dân chúng bức xúc mà phải bạo loạn.4 từ "gian lận, bất tài, bạo loạn và Biden" luôn gắn liền với nhau trong trí nhớ mọi ng.
 

Nightsticks

Senior Member
Giờ cứ nói đến Trump là người ta nhớ đến bạo loạn quốc hội, cứ nói đến bạo loạn quốc hội là người ta nhớ đến Trump.

2 từ Trump vào bạo loạn quốc hội
luôn đi gắn liên với nhau trong trí nhớ mọi người.

H cứ nhắc đến Biden là ng ta nhắc đến 1 kỳ bầu cử ám muội nhất lịch sử nước Mỹ cùng 1 vị tổng thống lú lẫn tệ hại, để đến nỗi dân chúng bức xúc mà phải bạo loạn.
4 từ "gian lận, bất tài, bạo loạn và Biden" luôn gắn liền với nhau trong trí nhớ mọi ng.
Tóm tắt & tổng hợp:
Vậy là cứ nhắc đến 2 vị Tổng thống Mỹ gần nhất la người ta nhắc đến
Bạo loạn, gian lận, bất tài, lú lẫn, tệ hại.
 

ella.v3

Senior Member
Giờ cứ nói đến Trump là người ta nhớ đến bạo loạn quốc hội, cứ nói đến bạo loạn quốc hội là người ta nhớ đến Trump.

2 từ Trump vào bạo loạn quốc hội luôn đi gắn liên với nhau trong trí nhớ mọi người.
Từ lâu tôi đã đã không dùng từ "ỉa đùn" với bé nhà tôi nữa. Tôi nói rằng: "Ôi con ơi, sao con lại Biden ra quần à, con phải bảo bố chứ", hoặc "Cam ơi con Biden ra quần lần thứ 3 trong ngày rồi đấy, lấy đâu ra quần cho con thay đây".
 
Top