Mỹ đang kiểm soát hầu hết trữ lượng dầu và khí đốt của Syria?

Status
Not open for further replies.

Mỹ đang kiểm soát hầu hết trữ lượng dầu và khí đốt của Syria?​

Xuân Mai | 17/10/2022 10:08A A
(NLĐO) – Truyền thông địa phương đưa tin một tiền đồn quân sự Mỹ nằm trên mỏ dầu lớn al-Omar ở phía Đông Deir ez-Zor - Syria đã bị một loạt tên lửa tấn công tối 15-10 (giờ địa phhương).​


Bộ Năng lượng Syria ước tính Mỹ và các đồng minh dân quân người Kurd kiểm soát tới 90% trữ lượng dầu và khí đốt của Syria.
Các nguồn tin cho hay 6 tên lửa đã rơi bên trong khu vực mỏ dầu, sau đó là nhiều vụ nổ xảy ra. Các cuộc không kích được cho là được tiến hành từ một khu định cư và trang trại gần đó, thúc đẩy các máy bay trực thăng quân sự của Mỹ tìm kiếm những kẻ tấn công.
Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Mỹ đang kiểm soát hầu hết trữ lượng dầu và khí đốt của Syria? - Ảnh 1.
Bộ Năng lượng Syria ước tính Mỹ và các đồng minh dân quân người Kurd kiểm soát tới 90% trữ lượng dầu và khí đốt của Syria. Ảnh: Mehr News
Theo Sputnik, Mỹ đã thiết lập đồn trú quân sự "Làng xanh" tại mỏ dầu al-Omar vào năm 2018. Mỏ dầu này có sản lượng khai thác trước cuộc khủng hoảng năm 2011 là khoảng 30.000 thùng dầu thô/ngày.
Mỏ dầu Al-Omar đã bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khai thác rất nhiều trong quá trình chiếm đóng khu vực từ năm 2014-2017 và hiện do lực lượng Mỹ và đồng minh Lực lượng Dân chủ Syria người Kurd nắm giữ. Theo Sputnik, đã có lượng dầu thô trị giá hàng trăm triệu USD được chuyển từ mỏ này qua Iraq.
Cuộc tấn công bằng tên lửa hôm 15-10 là cuộc tấn công thứ 3 nhắm vào lực lượng Mỹ ở Đông Bắc Syria trong một tháng, trong đó có có một cuộc nhắm vào Làng Xanh hôm 18-9 và một cuộc bằng tên lửa nhắm vào một đường băng quân sự gần các mỏ dầu Rmelan ở tỉnh al-Hasakah hôm 8-10.Việc Mỹ chiếm đóng vùng Đông Bắc Syria đã làm giảm đi 90% nguồn tài nguyên dầu khí của Damascus, đồng thời tước đi nguồn vốn rất cần thiết của quốc gia này để tái thiết sau cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ - phía Syria cáo buộc.
Khác với cựu Tổng thống Donald Trump, người công khai thừa nhận các lực lượng Mỹ đóng quân ở Syria để "giữ dầu" và đã cân nhắc về việc rút quân vào cuối nhiệm kỳ của mình, chính quyền Tổng thống Joe Biden khẳng định quân đội Mỹ chỉ ở Syria để ngăn chặn sự hồi sinh của tổ chức khủng bố IS.
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...au-va-khi-dot-cua-syria-20221017095152995.htm
 

Irmo Lorien

Senior Member
Hóng đám mẽo vằn và clone vào def
198pi0X.png
 
T mở bait trước nhé:
1. Mỹ chiếm các mỏ dầu từ tay IS chứ ko phải chiếm từ chính quyền Syria.
2. Mỹ chỉ bảo kê cho người Kurd khai thác, cũng là người dân Syria thôi.
Túm cái váy là Mỹ ko cướp đất, tài nguyên của ai, hoàn toàn là phục vụ người dân.
Bonus thêm tấm hình em nữ binh U cà
IMG_20221017_124501.jpg
 

Oppenheimer

Đã tốn tiền
Khác với cựu Tổng thống Donald Trump, người công khai thừa nhận các lực lượng Mỹ đóng quân ở Syria để "giữ dầu" và đã cân nhắc về việc rút quân vào cuối nhiệm kỳ của mình, chính quyền Tổng thống Joe Biden khẳng định quân đội Mỹ chỉ ở Syria để ngăn chặn sự hồi sinh của tổ chức khủng bố IS.
Chính trị phải lươn lẹo mất dạy, có bĩnh ra quần thì cũng phải mau chóng xua mấy thằng rồ dâm chủ nhanh chóng liếm hết rồi khen ngon, chứ ai như bác Trump nói huỵch toẹt ra thế này, còn gì là mặt mũi :canny:
 

The Script

Senior Member
Mỹ ném bom nhà người ta, đóng quân trên đất nhà người ta, hút dầu nhà người ta thì gọi là gìn giữ hoà bình, chống khủng bố

Như nước khác thì gọi là xâm lược, cướp bóc, thảm sát, tội ác chống lại loài người...

Chưa kể Mỹ đánh xong rút về còn đớp thêm được quả Nobel Hoà Bình nữa, đúng là ez dân chủ, ez hoà bình, thế giới này là của chúng mình
 

Come To An End

Đã tốn tiền
Ai thông não phát, Các nghị quyết nào lhq cho mẽo nó đưa quân vào syria không
Việc Mỹ tấn công Syria không phải để tự vệ và cũng không thuộc trường hợp được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua. Như vậy, hành vi đơn phương tấn công Syria của Mỹ được xem là vi phạm Hiến chương của Liên hợp quốc năm 1945.
 

SGP.YamchaPocolo

Senior Member
Mỹ bảo vệ hộ thôi. Ai kiểm soát làm gì
Tiện thể bán hộ dầu thôi, tiền thu được cất vào bank Mẽo giữ hộ dân Syria, khi nào lật được Assad thì trả, dù sao thì chế độ Assad cũng chỉ còn được tính bằng ngày (bao nhiêu ngày thì Mẽo cũng không rõ, nhưng sơ sơ cũng hơn 3000 ngày rồi) :sexy_girl::sexy_girl:
 
Status
Not open for further replies.
Top