Mỹ điều chó robot ra chiến trận như trong phim viễn tưởng

Iosha1188

Member
Những chú chó robot đi ra khỏi máy bay của Không quân Mỹ trong một thử nghiệm được tiến hành hồi tuần trước, hoàn toàn không phải một cảnh quay trong phim mà là một trong những thí nghiệm công nghệ cao hàng đầu của quân đội Mỹ.


Những robot bốn chân ra chiến trận, cảnh tượng tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng. Ảnh: Không quân Mỹ.


Những robot bốn chân này được cử ra ngoài để thám thính các mối đe dọa trước khi binh sĩ bên trong máy bay C-130 tiến ra ngoài, theo một thông cáo của Không quân Mỹ ngày 3/9.

“Những chiếc nanh điện tử” này chỉ là một mắt xích trong “Hệ thống quản lý chiến đấu tiên tiến” (ABMS) của quân đội Mỹ. Những chú chó robot này sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu nhanh chóng để phát hiện và chống lại các mối đe dọa đối với các tài sản quân sự của Mỹ trong không gian hay những cuộc tấn công có thể xảy ra tại Mỹ có sử dụng tên lửa hay các phương tiện khác.

Will Roper, người phụ trách lĩnh vực thu nhận, công nghệ và hậu cần của Không quân Mỹ, cho biết trên chiến trường trong tương lai, các binh sĩ sẽ phải đối mặt và đánh giá hàng loạt thông tin và sẽ cần dựa vào sự tổng hợp dữ liệu được thực hiện trong nano giây để có phương án chiến đấu hiệu quả. “Phân tích dữ liệu là một nguồn tài nguyên chiến đấu quan trọng không kém gì nhiên liệu phản lực hoặc vệ tinh, là chìa khóa của chiến tranh thế hệ tiếp theo”, Roper nhận định.

Ảnh: Không quân Mỹ.
Cuộc tập trận mới nhất của ABMS diễn ra từ ngày 31/8 đến 3/9 có sự tham gia của nhiều lực lượng cùng với hàng chục đội đến từ nhiều ngành khác nhau, tiến hành tại 30 địa điểm trên toàn nước Mỹ. Trong đó, có căn cứ không quân Nellis ở Nevada, nơi mà những chú chó robot xuất hiện.

Những chú chó này được nhà sản xuất Ghost Robotics gọi là Vision 60 UGVs hay “phương tiện mặt đất tự hành”. Những robot này được “quảng bá” với khả năng hoạt động ở mọi địa hình hoặc môi trường, có thể thích nghi với việc mang một loạt cảm biến và radio.

Nguyên tắc thiết kế cốt lõi của những chú robot này là giảm độ phức tạp cơ học so với bất kỳ robot có chân nào khác, thậm chí là cả UGV có bánh xe truyền thống, theo trang web của nhà sản xuất. Với việc giảm độ phức tạp trong thiết kế, độ bền, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng của robot cũng tăng lên. “Không gì cản nổi những chiếc Q-UGV của chúng tôi”, Ghost Robotics cho biết.

Những chú chó robot này sẽ mở ra một tầm nhìn mới về chiến trận trong tương lai.

Duy Tiến

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su...-chien-tran-nhu-trong-phim-vien-tuong-610883/

 
hihi. vụ này nhắc lại vẫn hài. chi tiết ở sign của tao nè:


Topic trên voz cũ cách đây 3 năm: Nếu có kiếp sau, bạn muốn làm chó Mĩ hay người Việt?
Kết quả:
Vote Muốn làm Chó Mĩ lại toàn những thằng anti Mĩ: Thuoc berberin, balocHTKT, plants vs zombies...search post tụi nó toàn thấy chửi mẽo. Thế mới hay

thì ra là những thằng luôn mồm chửi mẽo, cào phím anti mẽo,thì trong thâm tâm chúng nó lại mong ước được làm chó Mĩ
 
Last edited:

TatDenNgu

Member
Lịch sử đã chứng minh, bất kỳ một đế quốc nào hùng mạnh đến đâu cũng rồi phải lụi tàn.

Riêng đế quốc Mỹ đêó thể sụp đổ, vì lĩnh vực cc nào nó cũng vô địch, đã thế nó còn biết rút ra bài học sai lầm từ những đế quốc khác trong quá khứ.
 

wiz1102

Member
hihi. vụ này nhắc lại vẫn hài. chi tiết ở sign của tao nè:


Topic trên voz cũ cách đây 3 năm: Nếu có kiếp sau, bạn muốn làm chó Mĩ hay người Việt?
Kết quả:
Muốn làm Chó Mĩ lại toàn những thằng anti Mĩ: Thuoc berberin, balocHTKT, plants vs zombies...thì ra là những thằng luôn mồm chửi mẽo,thì trong thâm tâm chúng nó lại mong ước được làm chó Mĩ
@Thuoc Berberin @BalocHTKT @Plants vs Zombies :shame:
 

Ruiz

Senior Member
Cả thế giới lại bị cú lừa của Mỹ, làm màu là chính, nếu Mỹ mạnh đã không bị chúng ta đánh đến bỏ chạy về nước, đến bây giờ qua 12 đời tổng thống cũng không dám ho với VN, Obama, Trump còn phải qua VN chào hỏi khi đương chức
 

SkyPanda

Member
Công nhận, đàn chó Mỹ 172 con ra chiến trận đúng là như trong phim viễn tưởng: toàn trên mạng chứ chó Mỹ có loz dám ra chiến trường :D:LOL:


Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Last edited:
Công nhận, đàn chó Mỹ 172 con ra chiến trận đúng là như trong phim viễn tưởng: toàn dùng CGI fake chứ chó Mỹ có loz dám ra chiến trường :D:LOL:


Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
mấy thằng lên mạng chửi mẽo

nhưng thâm tâm mong làm chó mẽo
 
Top