Mỹ điều hai tàu sân bay đến Thái Bình Dương giữa căng thẳng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Hóng La Vệnh đòi đánh chìm TSB Mỹ như mọi khi
qZV215Z.png
qZV215Z.pngHai đội tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Nitmitz lên đường đến Thái Bình Dương, tham gia cùng tàu USS Theodore Roosevelt đang có mặt tại khu vực đang là tâm điểm với các hoạt động quân sự của Trung Quốc.

Mỹ điều hai tàu sân bay đến Thái Bình Dương giữa căng thẳng - Ảnh 1.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan - Ảnh: US Navy

Theo Wall Street Journal ngày 10-6, tàu USS Ronald Reagan đã rời cảng Yokosuka ở Nhật Bản từ ngày 8-6 để bắt đầu sứ mệnh tuần tra sau khi hoàn tất quá trình tu sửa định kỳ hồi tháng 4. Trong khi đó, tàu USS Nimitz rời cảng San Diego hôm 8-6 theo giờ địa phương.

Trong thông báo ngày 8-6, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Ronald Reagan được trang bị một lượng vũ khí đáng kể trước khi khởi hành.

Trước đó, tàu USS Ronald Reagan đã phải sửa chữa trong nhiều tháng trong khi tàu USS Nimitz vừa hoàn thành các cuộc diễn tập sau quá trình sửa chữa kết thúc vào cuối tháng 4-2020.

Các thủy thủ của hai tàu đều phải cách ly trong 14 ngày nhằm ngăn bùng phát dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tuần trước, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cũng đã rời cảng ở đảo Guam sau hai tháng xử lý dịch COVID-19.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy an ninh khu vực cùng các đối tác và duy trì tình trạng sẵn sàng cao độ", chuẩn đô đốc George M. Wikoff - chỉ huy đội tàu chiến do tàu USS Ronald Reagan dẫn đầu, cho biết.

Hai đội tàu sân bay của Mỹ được triển khai sẽ làm tăng sự hiện diện của Mỹ tại khu vực đang nóng bởi căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề lãnh thổ.

Người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết chiến đấu cơ Su-30 của Trung Quốc đã áp sát không phận Đài Loan tại khu vực phía tây nam hòn đảo hôm 8-6. Lực lượng phòng không Đài Loan đã ra cảnh báo bằng lời nói, yêu cầu chiến đấu cơ Trung Quốc rời khỏi, đồng thời máy bay Đài Loan cũng "xua đuổi" những chiến đấu cơ Trung Quốc xâm nhập.

..................................................
 
Top