Mỹ điều tra bán phá giá với mật ong Việt

Cuucodoc

Senior Member
:( lúc mới đi làm bị lừa mât 3 củ, sau này nó lừa tiếp, mình hẹn nó tận thủ đức cho nó chở ra,
nó kêu hôm trước anh em mình vừa nhậu em nói cần mua mật ong nay thằng em anh đi rừng về anh kêu nó gửi em 3 lít nhé, 500k 1 lít
 

thomasHua

Senior Member
Đang nói về bán phá giá mà bà con lái sang ong nhà và ong rừng tùm lum.
Sở dĩ Mỹ làm như thế là vì nước lạ làm mật giả trộn mật thật, nhập vào Vn đóng nhãn sau đó xuất sang Mỹ. Đúng là nuôi ong tay áo mà.
Muốn rõ hơn hãy xem series rotten trên netflix ss01e01
 

NevaCraiz

Đã tốn tiền
sau nhà có cái tổ ong mật, lần nào mở lon bò húc ra chúng nó cũng ra bâu vào. Tôi toàn để dành cho bọn nó nửa lon bò húc, có mấy con chắc nghiện caffein luôn rồi
 

kenptit

Senior Member
nó kêu hôm trước anh em mình vừa nhậu em nói cần mua mật ong nay thằng em anh đi rừng về anh kêu nó gửi em 3 lít nhé, 500k 1 lít
Thì tụi nó dùng 1 chiêu đó thôi, à lần trước nó kêu người thân nhờ lấy dùm
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Đug rồi a
Nhớ ko nhầm thì mật xịn mới dễ bị kết tinh. Tùy vào loại mật hoa mà thành phần glucose/fructose sẽ khác nhau. Phần kết tinh là đường glucose, một số loại mật dễ bị kết tinh hơn các loại khác. Ngoài ra mật có lẫn phấn hoa cũng dễ bị kết tinh hơn là mật đã được lọc.
 

katecu1

Đã tốn tiền
Nhiêù người hiện nay thiếu kiến thức về mật ong trầm trọng. Mật ong chia ra nhiều loại như ong ruồi, ong bọng, ong thế...

Trong đó giá ong ruồi là mắc nhất, ong nuôi thường là ong bọng, rồi mới đến ong thế tàn to như cái chiếu ở rừng U Minh.

Giá ong ruồi hiện nay phải cả triệu, rồi ong bọng tầm 2 300k. ong thế rẻ bèo tầm 100k 1 lít. Các bạn nên phân biệt để mua mật cho ngon chính xác.
Mật ong ruồi chắc ít người biết vì người lấy được thường để xài chứ ít khi bán, ong ruồi nó ăn đủ thứ hoa, đặc biệt chỗ nào có hoa cau là mùi thơm khác rõ so với ong mật. Nhiều ông bán mật bịp người ta bằng cách pha mật với nước đường.
 

xvi

Senior Member
tào lao
Ong nó trữ mật để nó ăn. Anh lấy mật ong xong để ko có gì ăn thì nó chết đói à
Nên sẽ chia 2 mùa nhằm tối ưu hoá sức lao động của ong
1 mùa thì chở ong tới những chỗ nhiều hoa (ví dụ như nhãn chả hạn, cà phê…). Tụi nó gom mật xong anh đem về quay lấy mật
Còn ong lúc này anh phải cho nó ăn đường (thay vì ăn mật thì hết mie lấy gì bán:surrender:) gọi là dưỡng ong
Đé* dưỡng thì 1 là ong nó tự lấy mật nó ăn = lỗ vì sản lượng thấp. 2 là cho nó nhịn thì nó chết = cũng lỗ

Mấy nhà nuôi ong nó mua đường tính bằng tấn luôn chứ đé* phải dăm ba kí


Mật thì vẫn là ong lấy từ hoa ra. Chứ chả liên quan gì tới ăn đường nhả mật. Nên tôi mới chửi thằng ở trên ngu còn xạo line ăn mật nuôi nghe mùi đường :feel_good: cười vl
Còn ông nào có mật cũ lâu ngày hoặc bị lại đường, đem ra tiệm nhà ng ta xin đổi. Nó đổi cho đó. Tại quăng cho tụi ong nó lọc lại được

Bác thông não luôn cho em sao lại có hiện tượng lại đường vậy ạ.
Nhà em có chai để chắc 5 7 năm trong tủ mà vẫn ko bị lại đường.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
 

OngToNgheVuotBien

Senior Member
Bác thông não luôn cho em sao lại có hiện tượng lại đường vậy ạ.
Nhà em có chai để chắc 5 7 năm trong tủ mà vẫn ko bị lại đường.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Nó tuỳ vô loại mật đó thím. Tui phân loại theo loại mật hoa nha :go:
Có ông ở trên phân loại theo loại ong. Lần đầu tui nghe. Chả lẽ cà phê (tương ứng với mật) mà người đăk nông hái nó khác với người đăk lăk hái nó khác (tương ứng với 2 con ong khác nhau?)

Thì phân loại theo hoa con ong nó lấy. Thì tương ứng là có mật vải mật nhãn mật cà phê mật cao su tá lả các kiểu.

Có 1 số mật nó rất nhạy. Rất dễ bị lại đường. Có 1 số khác thì ít. Tuy nhiên nếu giữ nhiệt bình thường môi trường bt thì chả lại đường đâu. Bao giờ để môi trường mát mát tí mới sợ
Trong số mật tui thấy lại đường dữ nhât là mật nhãn. Nhưng lại là mật tui thích nhất. Thơm, phấn cũng thơm nữa. Mật nhãn mà cho người ngoài, không rành lại dễ bị chửi cho. Vì màu vàng nhạt (ng ta tưởng loãng), dễ lại đường (ng ta tưởng fake). Thôi để xài cho sướng
Mật kém nhất là mật cao su. Ko phấn. Chỉ có mật. Được cái nhiều. Từ lá nó đó. Đi vô rừng cao su lá dính đầy dép do nhễu mật
Thường mấy mật các anh mua hay bị xiaoline kêu là mật cà phê. Mà thật ra là mật cao su
 

katecu1

Đã tốn tiền
Nó tuỳ vô loại mật đó thím. Tui phân loại theo loại mật hoa nha :go:
Có ông ở trên phân loại theo loại ong. Lần đầu tui nghe. Chả lẽ cà phê (tương ứng với mật) mà người đăk nông hái nó khác với người đăk lăk hái nó khác (tương ứng với 2 con ong khác nhau?)

Thì phân loại theo hoa con ong nó lấy. Thì tương ứng là có mật vải mật nhãn mật cà phê mật cao su tá lả các kiểu.

Có 1 số mật nó rất nhạy. Rất dễ bị lại đường. Có 1 số khác thì ít. Tuy nhiên nếu giữ nhiệt bình thường môi trường bt thì chả lại đường đâu. Bao giờ để môi trường mát mát tí mới sợ
Trong số mật tui thấy lại đường dữ nhât là mật nhãn. Nhưng lại là mật tui thích nhất. Thơm, phấn cũng thơm nữa. Mật nhãn mà cho người ngoài, không rành lại dễ bị chửi cho. Vì màu vàng nhạt (ng ta tưởng loãng), dễ lại đường (ng ta tưởng fake). Thôi để xài cho sướng
Mật kém nhất là mật cao su. Ko phấn. Chỉ có mật. Được cái nhiều. Từ lá nó đó. Đi vô rừng cao su lá dính đầy dép do nhễu mật
Thường mấy mật các anh mua hay bị xiaoline kêu là mật cà phê. Mà thật ra là mật cao su
Ngu, người Đak Nông khác Đak lak à mà so sánh kiểu đó? Ong thì có nhiều loại nên phân ra ong mật, ong dú, ong ruồi...mỗi loại ong có 1 loại mật thì đúng rồi. Con ong mật nó chỉ lấy mật hoa cao su cà phê thì mùi mật, vị mật nó sẽ khác với mật nó lấy từ hoa tràm (như vùng U minh thì làm gì có cà phê cao su).
 

19.9 cm

Senior Member
Đang nói về bán phá giá mà bà con lái sang ong nhà và ong rừng tùm lum.
Sở dĩ Mỹ làm như thế là vì nước lạ làm mật giả trộn mật thật, nhập vào Vn đóng nhãn sau đó xuất sang Mỹ. Đúng là nuôi ong tay áo mà.
Muốn rõ hơn hãy xem series rotten trên netflix ss01e01
mật ong nó rẻ bèo, chưa kể VN sản xuất dư xuất khẩu thì cần gì pha ke
 

OngToNgheVuotBien

Senior Member
Ngu, người Đak Nông khác Đak lak à mà so sánh kiểu đó? Ong thì có nhiều loại nên phân ra ong mật, ong dú, ong ruồi...mỗi loại ong có 1 loại mật thì đúng rồi. Con ong mật nó chỉ lấy mật hoa cao su cà phê thì mùi mật, vị mật nó sẽ khác với mật nó lấy từ hoa tràm (như vùng U minh thì làm gì có cà phê cao su).
dăm ba thằng như anh đòi thể hiện :feel_good:
Ong người ta nuôi chung. Có tách bầy cũng là chung 1 loại ong. Có đi ong từ bắc chí nam cũng là chung 1 loại ong nó nuôi thôi. Gặp vị trí nào ngon đặt ong được thì ng ta đặt
Hay ý anh 1 nhà nuôi ong phải nuôi 5 7 đàn. Mỗi đàn là từng loại riêng biệt:feel_good: rồi đi ong phải dắt theo hết. Ví dụ gặp vải thì dùng đàn số 2, gặp cà phê dùng đàn 4, gặp cao su dùng đàn 7:feel_good:
 

Apple98

Senior Member
Quý bằng hữu thông cảm do lão phu bị PH loét dạ dày do năm tháng chinh chiến nên phải đớp mật ong nghệ hằng ngày. Ngày xưa ông ngoại lão phu đi xây dựng Tây Bắc có đem ít mật ong anh túc về thấy tốt lắm nên thấy có nguồn cũng tính làm ít. Trước giờ lão phu hay mua mật ong rừng 8 - 900k 1 lít nên thấy hàng này tự nhiên rẻ quá 4-500k/ 1 lít mà lại chuyển từ Tây bắc vào nên thấy nghi ngờ hàng dỏm. Theo quý bằng hữu thì mật ong liệu có bị làm giả không vì thấy họ vắt trực tiếp từ tổ rất thật? Lão phu chỉ sợ mật ong giả thôi chứ còn tiền bạc đối với lão phu không thành vấn đề. Cám ơn quý bằng hữu!

Nếu anh sợ giả thì anh mua mật ong Manuka loại 16+ NPA trở lên, chi tiết về Manuka anh có thể google. Nhà em chỉ dùng Manuka và mật ong rừng U Minh do công an trại giam trong đó tặng, nhưng em vẫn đánh giá cao Manuka với công dụng sát trùng và làm lành vết thương hiệu quả. Hồi trước em có bệnh đau dạ dày với ho gió vào mùa đông hơn hai mươi năm, mỗi lần ho kéo dài 2 - 3 tháng, giờ thì dĩ nhiên là hết trơn luôn.


via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:

honeyfox

Đã tốn tiền
Nếu anh sợ giả thì anh mua mật ong Manuka loại 16+ NPA trở lên, chi tiết về Manuka anh có thể google. Nhà em chỉ dùng Manuka và mật ong rừng U Minh do công an trại giam trong đó tặng, nhưng em vẫn đánh giá cao Manuka với công dụng sát trùng và làm lành vết thương hiệu quả. Hồi trước em có bệnh đau dạ dày với ho gió vào mùa đông hơn hai mươi năm, mỗi lần ho kéo dài 2 - 3 tháng, giờ thì dĩ nhiên là hết trơn luôn.


via theNEXTvoz for iPhone
NPA 16+ tương đương với UMF 15+ - MGO 514+ thuộc loại rất cao thường được dùng trong công nghiệp mỹ phẩm chứ ko phải thực phẩm nha. UMF 10-15 được khuyến cáo hạn chế dùng chỉ dùng với liều lượng nhỏ và không kéo dài. Loại được khuyến cáo dùng hàng ngày là UMF 5-10 thôi. Mấy loại cấp thấp dưới UMF 5 (MGO 83) thì tác dụng chả khác gì mật ong bình thường.
 
Top