Mỹ đưa 59 công ty Trung Quốc vào sách đen trừng phạt

dung_2491989

Senior Member

Các nhà đầu tư Mỹ sẽ bị cấm đầu tư vào 59 công ty Trung Quốc bị cho là có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, theo sắc lệnh mới được Tổng thống Biden ký ngày 3/6.​

Mỹ đưa 59 công ty Trung Quốc vào sách đen trừng phạt - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ cấm đầu tư vào 59 công ty Trung Quốc (Ảnh minh họa: Reuters).
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/6 đã ký sắc lệnh hành pháp mở rộng danh sách công ty Trung Quốc trong diện bị trừng phạt tài chính lên con số 59. Trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa 48 công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt.
Đây là các công ty bị cáo buộc có liên quan đến quân đội và bộ máy an ninh của Trung Quốc và đe dọa đến an ninh cũng như các giá trị dân chủ của Mỹ và đồng minh.
Theo đó, các nhà đầu tư Mỹ bị cấm mua cổ phần tại các công ty này của Bắc Kinh. Trong số các công ty bị trừng phạt có Huawei Technologies, Công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), Tập đoàn Truyền thông Di động Trung Quốc, Tập đoàn Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc (CNOOC), Công ty sản xuất chất bán dẫn quốc tế (SMIC).
Sắc lệnh có hiệu lực từ trưa ngày 2/8. Lệnh trừng phạt trên là một trong những động thái cứng rắn nhất từ trước đến nay của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm vào Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang.
Phản ứng về động thái này của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân hôm qua nói...
Đọc tiếp: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-d..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=2
 
Top