Mỹ đưa tên lửa đánh chặn THAAD mới tới Hàn Quốc, Trung Quốc phản ứng

kojin

Senior Member
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Mỹ đưa tên lửa đánh chặn THAAD mới tới một căn cứ ở Hàn Quốc vào đêm qua.

Mỹ đưa tên lửa đánh chặn THAAD mới tới Hàn Quốc, Trung Quốc phản ứng - 1

Các phương tiện chở theo thiết bị quân sự tới căn cứ ở Seongju ngày 29/5 (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa tin, các tên lửa đánh chặn phục vụ Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ngày 29/5 đã được đưa tới một căn cứ ở Seongju.
Việc chuyển tên lửa bắt đầu từ 22h ngày 28/5 và hoàn tất lúc 6h ngày 29/5.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối nói chi tiết về số lượng tên lửa đánh chặn được đưa tới, nhưng khẳng định không có thêm bệ phóng nào được chuyển đến cũng như không có sự gia tăng về số tên lửa. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã vận hành đầy đủ 6 bệ phóng THAAD ở Seongju từ năm 2017.

“Các tên lửa mới cùng loại với những khí tài mà USFK đang vận hành. Đây là nhiệm vụ nhằm thay thế những tên lửa đã hết hạn, vì vậy, số lượng tên lửa mới mang tới bằng đúng số đã được mang ra khỏi căn cứ”, thông báo cho biết.
Theo Yonhap, một số người dân tại Seongju phản đối việc đặt THAAD ở khu vực này vì lo ngại môi trường bị tàn phá và các quan ngại khác. Hàng chục người dân và các nhà hoạt động dân sự đã biểu tình thể hiện sự không đồng thuận với việc đưa tên lửa mới tới căn cứ. Có 5 người đã bị thương và được đưa tới bệnh viện.
Mỹ đưa tên lửa đánh chặn THAAD mới tới Hàn Quốc, Trung Quốc phản ứng - 2

Ảnh chụp ngày 24/4/2019 một bệ phóng THAAD do lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc vận hành (Ảnh: Yonhap)

Trung Quốc lên tiếng
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 29/5 cho biết, Bắc Kinh mạnh mẽ phản đối sự hiện diện của THAAD tại Hàn Quốc và kêu gọi Washington không làm ảnh hưởng tới quan hệ song phương giữa Bắc Kinh và Seoul.
Ông Triệu cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc đã đạt được đồng thuận về vấn đề liên quan tới THAAD và Bắc Kinh hy vọng Seoul sẽ tuân thủ thỏa thuận nói trên
 

odysseyntn

Junior Member
THAAD nhìn đẹp nhỉ, giờ đặt thêm ở Đài, Miến Điện là đẹp cho Trung Quốc :go:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 
Anh Bình hý cay lắm mà éo làm gì đc. Thằng BTT ăn hại suốt ngày thử VKHN cho thằng Mỹ cái cớ triển khai dàn THAAD, giờ anh Tập cũng hết đường đối phó. Có dạo anh Tập còn ra lệnh cấm Kpop trả đũa hàn cho mỹ đặt dàn THAAD nữa, cơ mà con dân anh vẫn mua album hiến máu cho ộp pa đều đều :baffle:
 

gia11233

Senior Member
thế sao lúc Nga đặt tên lửa ở Cuba Mỹ lại nhẩy cẫng lên :surrender:
Thằng kia nói liều thôi. Mẽo đặt tên lửa ở hàn là vì btt hay thử hạt nhân tên lửa, đặt phòng thủ cho hàn, có bán kính trùm hết lên bắc kinh thượng hải là vô tình hoặc là xui.
 
Top