Mỹ giục Trung Quốc chuyển trọng tâm khỏi xuất khẩu

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/my-giuc-trung-quoc-chuyen-trong-tam-khoi-xuat-khau-4264364.html

Giới chức Mỹ cho rằng Trung Quốc vẫn đang tập trung cho xuất khẩu và kêu gọi nước này có biện pháp kích cầu nội địa.

"Sự hồi phục của Trung Quốc rất mất cân đối" kể từ khi đại dịch xuất hiện, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong báo cáo bán thường niên về tỷ giá công bố hôm 16/4, "Chính sách phong tỏa ngặt nghèo giúp Trung Quốc nhanh chóng khôi phục sản xuất, trong khi tiêu dùng vẫn tăng trưởng chậm".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn luôn ca ngợi mô hình phát triển mà nước này gọi là "lưu thông kép". Theo đó, kinh tế nội địa là động lực tăng trưởng chủ đạo. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ cho rằng "Trung Quốc vẫn đang tập trung vào các chính sách hỗ trợ nhu cầu bên ngoài", góp phần khiến thặng dư tài khoản vãng lai của nước này nới rộng năm ngoái. Một nguyên nhân khác là tác động tạm thời từ Covid-19, như nhu cầu sản phẩm y tế của thế giới tăng lên.

"Nhu cầu tư nhân ảm đạm – do thị trường lao động trong nước yếu đi – làm dấy lên lo ngại tăng trưởng của Trung Quốc không thể bền vững nếu không có thêm hỗ trợ cho tiêu dùng hộ gia đình", Bộ Tài chính Mỹ cho biết, "Trung Quốc nên có bước đi cương quyết để mở cửa thị trường nhiều hơn, như áp dụng cải tổ cấu trúc để giảm sự can thiệp của chính phủ, tăng phúc lợi xã hội và tăng chi cho y tế, trợ cấp thất nghiệp, đồng thời cho phép thị trường đóng vai trò lớn hơn".

............................................................

Oát đờ heo? Nghe gì mà như năn nỉ vậy


TQ sản xuât rồi xuất khẩu hay bán nội địa là quyền của TQ, còn thấy TQ xuất khẩu gây hại cho Mỹ thì áp trừng phạt là quyền tùy thích của Mỹ mà
 

kobetrung8

Senior Member
Nếu bơm tiền vào cho dân TQ thì họ cũng tiết kiệm, xong cho vay, mua bđs. Tiêu dùng nội địa cũng khó như phương Tây lắm. :baffle:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top