Mỹ, Hàn Quốc tập trận đẩy lùi 'cuộc tấn công' từ Triều Tiên

Cryolite.A

Senior Member
https://thanhnien.vn/my-han-quoc-tap-tran-day-lui-cuoc-tan-cong-tu-trieu-tien-post1490565.html
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc hôm nay 22.8 bắt đầu tiến hành một đợt tập trận chung kéo dài hơn một tháng, trong đó có phần đẩy lùi các "cuộc tấn công" tiềm tàng từ CHDCND Triều Tiên.

Đợt tập trận nói trên, mang tên Lá chắn Tự do Ulchi, dự kiến kết thúc vào ngày 1.9. Đợt tập trận này gồm 2 phần, với phần đầu liên quan đến các cuộc tập trận đẩy lùi những cuộc tấn công từ Triều Tiên và bảo vệ khu vực Seoul rộng lớn hơn, và phần thứ hai tập trung vào các hoạt động phản công, theo Yonhap.

Mỹ, Hàn Quốc tập trận đẩy lùi 'cuộc tấn công' từ Triều Tiên - ảnh 1
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia một cuộc tập trận đổ bộ năm 2014
REUTERS

Cuộc tập trận trên diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, nhậm chức vào tháng 5, tuyên bố sẽ “bình thường hóa” các cuộc tập trận kết hợp và tăng cường răn đe đối với Triều Tiên, theo Reuters.

Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đã được thu hẹp lại trong những năm gần đây vì Covid-19 và khi người tiền nhiệm của Tổng thống Yoon tìm cách khởi động lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Yoon cho hay chính phủ của ông sẵn sàng cung cấp viện trợ kinh tế nếu Bình Nhưỡng thực hiện các bước tiến tới phi hạt nhân hóa, nhưng Triều Tiên đã từ chối đề nghị đó và công khai chỉ trích ông, theo Reuters.

...
 
Top