• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Mỹ hỗ trợ 17 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Liên minh châu Phi

Neil Armstrong

Senior Member
https://vov.vn/the-gioi/my-ho-tro-1...ua-covid-19-cho-lien-minh-chau-phi-898041.vov


VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 14/10 đã tiếp Tổng thống Kenya tại Nhà Trắng. Tại cuộc gặp, Tổng thống Biden thông báo sẽ hỗ trợ hơn 17 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Johnson&Johnson cho Liên minh châu Phi.​


Tại cuộc gặp với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Tổng thống Joe Biden cho biết, đây là số vaccine bổ sung cho 50 triệu liều vaccine mà Mỹ đã hỗ trợ Liên minh châu Phi trước đó. Nhà Trắng cho biết, số vaccine này sẽ được chuyển ngay cho Liên minh châu Phi trong những tuần tới.

Đây là cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden với một lãnh đạo quốc gia châu Phi kể từ khi nhậm chức. Kenya hiện đang đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng bảo an trong tháng 10. Mỹ và Kenya đã từ lâu hợp tác trong các sáng kiến kinh tế và an ninh bao gồm chống khủng bố. Tổng thống Biden cho biết, hai bên sẽ thảo luận các biện pháp Mỹ có thể thực hiện nhằm giúp giải quyết các vấn đề an ninh ở khu vực Sừng châu Phi cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu.
Mỹ sẽ hỗ trợ hơn 17 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Johnson&Johnson cho Liên minh châu Phi (Ảnh: Reuters)

Mỹ sẽ hỗ trợ hơn 17 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Johnson&Johnson cho Liên minh châu Phi (Ảnh: Reuters)

Với 55 quốc gia và dân số 1,3 tỷ người, Liên minh châu Phi đã chỉ trích các công ty sản xuất vaccine không công bằng trong việc tiếp cận nguồn vaccine. Trên tổng số 5,7 tỷ liều vaccine được thực hiện trên toàn thế giới tính tới giữa tháng 9, chỉ có 2% được tiến hành ở châu Phi. Hiện mới chỉ có 4,5% người dân ở châu Phi được tiêm
 
Top