Mỹ hỗ trợ Việt Nam gần 170 triệu USD khắc phục hậu quả chiến tranh

Status
Not open for further replies.

yeuthethao090

Senior Member
Mỹ dành tối thiểu gần 170 triệu USD trong gói kích cầu mới được quốc hội thông qua để hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Số ngân sách này được cấp theo điều khoản Hỗ trợ Kinh tế Song phương và Hỗ trợ An ninh Quốc tế, thuộc hạng mục dành cho Bộ Ngoại giao Mỹ, các hoạt động ở nước ngoài và chương trình liên quan, trong gói kích cầu trị giá 900 tỷ USD nhằm ứng phó hậu quả của Covid-19 được quốc hội Mỹ thông qua hôm 21/12.

Khoản hỗ trợ tối thiểu 169.739.000 USD dành cho Việt Nam bao gồm ít nhất 14,5 triệu cung cấp cho các chương trình y tế và khuyết tật tại những khu vực bị rải chất da cam và nhiễm độc chất dioxin, nhằm giúp đỡ những người bị khuyết tật về vận động nghiêm trọng, hay khuyết tật về phát triển hoặc nhận thức.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington hồi tháng 12/2019. Ảnh: Reuters.


Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington hồi tháng 12/2019. Ảnh: Reuters.

19 triệu USD khác sẽ dùng để hỗ trợ các hoạt động liên quan đến khắc phục hậu quả tại những nơi chịu ảnh hưởng của độc chất dioxin ở Việt Nam, có thể được cung cấp nhằm hỗ trợ chính phủ, bao gồm cả quân đội, vì mục đích này. Ngoài ra, 2,5 triệu USD sẽ dành cho chương trình hòa giải di sản chiến tranh.

Trong thời chiến, quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam chất làm rụng lá cây, hay thường được gọi là chất da cam. Độc chất dioxin trong chất da cam gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như ung thư, dị tật bẩm sinh, khiến hàng triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng.

Sau nhiều tháng bế tắc, lưỡng đảng trong quốc hội Mỹ cuối cùng cũng đạt đồng thuận về gói cứu trợ Covid-19 thứ hai trị giá 900 tỷ USD. Theo bản tóm tắt về dự luật, gói ngân sách này sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD mỗi người lớn, tăng trợ cấp thất nghiệp lên 300 USD/tuần và khoảng 284 tỷ USD cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương.

https://vnexpress.net/my-ho-tro-vie...sd-khac-phuc-hau-qua-chien-tranh-4210410.html
 

Sinner2211

Senior Member
Thế là cho vay giá rẻ hả các mợ
Nó làm 1 cái ngân sách, xong mấy NGO nó sang Việt Nam vẽ dự án xin phép Việt Nam cho làm. Được cho phép thì nó quay lại xin ngân sách kia, được cho thì bắt đầu giải ngân thực hiện. Này coi như là viện trợ không hoàn lại nhưng người lead chính đều là các tổ chức Mỹ, Việt Nam chỉ đóng vai trò nhà thầu phụ là cao nhất.

Nói nôm na là tôi đốt nhà anh. Giờ tôi hối hận hỗ trợ anh 170 củ trên danh nghĩa, nhưng đầu to do anh em họ hàng tôi nắm, anh em nhà tôi sang xem nhà anh thiếu gì thì xây cái đó, lựa chọn nguyên vật liệu cũng do nhà tôi chọn, anh đứng bên xem cũng được nhưng không được tiền, nếu thích tham gia lát gạch, sơn sửa lấy tiền công cũng ok, anh em tôi trả cho anh công làm việc đấy. Chi phí thì anh em tôi kê cho đủ theo giá nhà tôi chứ không phải nhà anh.
 
Last edited:

Shelby American Inc.

Senior Member
Tôi hỏi khí không phải anh bỏ qua cho nhé. Nếu mẽo không hỗ trợ anh đề xuất làm gì nó?:boss:
Kiện thôi, dù bị phán thua nhưng thực tế nhờ đó mà mỹ chi tiền hỗ trợ vn, mỗi năm cố định vài triệu đô, lâu lâu có dự án vài chục tới vài trăm triệu đô
Năm ngoái có thông qua gói hỗ trợ 365 triệu đô
 

Kenshin Ryu

Senior Member
Những thằng từng đánh VN đều phải nôn tiền cho VN rồi nhỉ? Pháp, Nhật, Mẽo, Cam, Tung Của
 

conghoa_tv101

Senior Member
t nghĩ 170tr trump cũng chỉ đủ để rà phá bom mìn còn sót lại thôi
chứ khắc phục về kinh tế, về môi trường, về còn người... thì t nghĩ cũng khoản 170 tỏi trump mới đúng
 

7x-youtoo

Senior Member
t nghĩ 170tr trump cũng chỉ đủ để rà phá bom mìn còn sót lại thôi
chứ khắc phục về kinh tế, về môi trường, về còn người... thì t nghĩ cũng khoản 170 tỏi trump mới đúng
Bảo Mỹ là bọn mày thả bomb trên đất nước tao bao nhiêu năm thì quy hết ra bấy nhiêu năm GDP của bọn mày để trả 😉
 
Status
Not open for further replies.
Top