Mỹ hỗ trợ Việt Nam gần 170 triệu USD khắc phục hậu quả chiến tranh

Status
Not open for further replies.

random01

Senior Member
Các bro hình như ko biết nhỉ.

Từ 1997, mỗi năm Mỹ vẫn viện trợ ko hoàn lại cho VN khoảng 100-140 triệu đô. Trong số đó, nhiều nhất là hỗ trợ y tế. Mỹ chi trả phần lớn tiền thuốc điều trị HIV cho VN.
 

khunglongxanh1x

Senior Member
Thằng ml Hàn xẻng vẫn đang trốn nhé.
Bù lại bọn này đầu tư nhiều nên CP cũng éo hó hé gì
Nó đầu tư là trên quan điểm win - win giữa 2 bên thôi chứ chả liên quan gì tới bồi thường chiến tranh cả, như thằng Hàn đầu tư Samsung ở VN thì nó cũng được hưởng lợi cực nhiều đấy, VN cho nó ăn ưu đãi ngập mõm luôn, có thể nói nhờ VN mà Hàn nó phất lên quá mạnh kể cả trong thời chiến lẫn thời bình.

Còn với thằng Mỹ thì thực sự với những giết chóc, tàn phá & hủy hoại mà nó gây ra ở VN thì cũng chả biết phải đền bao nhiêu cho đủ,

Chưa kể việc nó gây chiến cả trực tiếp lẫn gián tiếp với VN hàng chục năm trời kéo theo sự tụt hậu, và thụt lùi của VN so với toàn khu vực, làm VN mất bao nhiêu cơ hội để PT (thiệt hại kiểu này thì nói thật là không gì có thể bù đắp nổi)

Một số nơi ở VN sau khi bị Mỹ hủy diệt.
2b6ca738aaba32530ea695751297279f.jpg
7b394e9e5953903945d38c663fe6750e.jpg

1513861_662004290537482_1023384316_n.jpg


le-gio-chung-287-nguoi-o-kham-thien-bi-bom-b52-sat-hai.jpg
 

Fggggg

Senior Member
Nó làm 1 cái ngân sách, xong mấy NGO nó sang Việt Nam vẽ dự án xin phép Việt Nam cho làm. Được cho phép thì nó quay lại xin ngân sách kia, được cho thì bắt đầu giải ngân thực hiện. Này coi như là viện trợ không hoàn lại nhưng người lead chính đều là các tổ chức Mỹ, Việt Nam chỉ đóng vai trò nhà thầu phụ là cao nhất.

Nói nôm na là tôi đốt nhà anh. Giờ tôi hối hận hỗ trợ anh 170 củ trên danh nghĩa, nhưng đầu to do anh em họ hàng tôi nắm, anh em nhà tôi sang xem nhà anh thiếu gì thì xây cái đó, lựa chọn nguyên vật liệu cũng do nhà tôi chọn, anh đứng bên xem cũng được nhưng không được tiền, nếu thích tham gia lát gạch, sơn sửa lấy tiền công cũng ok, anh em tôi trả cho anh công làm việc đấy. Chi phí thì anh em tôi kê cho đủ theo giá nhà tôi chứ không phải nhà anh.
Nó phát tiền mặt đến lúc xuống đến chỗ cần khắc phục chắc còn cái hộp đựng tiền

via theNEXTvoz for iPhone
 

pavenpavlusa

Senior Member
Quan hệ Việt Mỹ bình thường hoá, ngày càng nồng ấm thì nó càng tỏ ra thiện chí giúp mình khắc phục hậu quả. Cái sĩ diện của nước lớn, dù nhìn ra vấn đề là dioxin cùng bom đạn đã huỷ hoại đất nước chúng ta, nhưng thà đưa tiền theo kiểu hỗ trợ, còn hơn là “thua kiện, bồi thường”.

Cái này có thể nhìn ra ngay từ thời CTVN rồi. Đánh đấm ở cái đất này chục năm ngán lắm rồi, nhưng ko thể tự nhiên cắp đít đi thành ra Nixon mới phải vuốt ve công chúng Mỹ bằng lời đường mật “Hoà bình trong danh dự”

Biết cái sĩ diện của nước lớn mà khéo léo ngoại giao đó là truyền thống của chúng ta. Cố gắng giữ gìn và phát huy.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Âm mưu, chắc chắn là âm mưu gì đó thâm hiểm của bọn tư bản đế quốc. Không thể tự nhiên bọn nó lại tốt bụng thế này được.
Mấy anh khác sẽ nói thế, chứ riêng tôi thì cảm ơn bạn Mẽo :beauty:
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
Thế mà nhiều đứa nảo. Chính phủ Trump chả cho VN cái gì.

Sent from Xiaomi Redmi K30 Pro using vozFApp
Nó là chính sách mấy chục năm của mỹ rồi, giờ con chó lên làm TT Mỹ thì vẫn có phần chi ngân sách đó.
Bớt nhận vơ
 
Status
Not open for further replies.
Top