Mỹ không xử phạt binh sĩ 'không kích nhầm' dân thường Afghanistan

Đ I Ể M B Á O

Senior Member

Mỹ không xử phạt binh sĩ 'không kích nhầm' dân thường Afghanistan​

14/12/2021 | 07:27
Quân đội Mỹ không kỷ luật bất kỳ quân nhân hay quan chức nào liên quan tới vụ không kích bằng thiết bị bay không người lái ở Kabul (Afghanistan) khiến 10 người thiệt mạng.


Mỹ không xử phạt binh sĩ 'không kích nhầm' dân thường Afghanistan
Thân nhân người thiệt mạng đứng cạnh chiếc xe bị phá hủy trong vụ không kích ở Kabul, Afghanistan, ngày 29/8. Ảnh: New York Times
Theo NBC, quân đội Mỹ ban đầu tuyên bố rằng cuộc không kích xảy ra ngày 29/8 ở Kabul đã giết chết 2 tay súng thuộc nhóm khủng bố ISIS-K, những đối tượng bị nghi ngờ có liên quan đến kế hoạch tấn công các lực lượng Mỹ còn ở lại thủ đô Afghanistan.
Tuy nhiên, Lầu Năm Góc sau đó thừa nhận nạn nhân vụ không kích là Zemari Ahmadi, người làm việc cho nhóm viện trợ Nutrition & Education International (NEI), và các thành viên gia đình anh, bao gồm 7 trẻ em.
Người sáng lập kiêm Chủ tịch NEI, Tiến sĩ Steven Kwon, gọi việc quân đội không trừng phạt bất kỳ ai liên quan đến vụ việc là quyết định "gây sốc". "Làm thế nào quân đội của chúng ta có thể sai lầm cướp đi sinh mạng quý giá của 10 người Afghanistan, mà không một ai phải chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào?", Tiến sĩ Kwon đặt câu hỏi.
"Điều này gửi thông điệp gì đến những thành viên trong một gia đình vừa mất người thân, và những nhân viên vừa mất đi một người đồng nghiệp yêu quý vậy?”, ông Kwon nói.
https://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi...-kich-nham-dan-thuong-afghanistan-800946.html
Chúng ta sai, chúng ta xin lỗi trước dân...
 

taolakid

Senior Member
1 sĩ quan bay của nó , đào tạo bằng vàng chứ k dùng $ để tính . trừ khi nó cố tình bắn vào mẫu quốc còn dân "mọi rợ" thì : ờ tao nhầm , xin lỗi được chưa . sao thích thế nào ..
Lôi chắc chắn không phải 1 mình . Cả bộ phận hậu cần , chỉ huy theo sau nữa . Có khi cả thằng tướng cấp cao nào đấy ra lệnh bắn thẳg luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top