Mỹ kiện công ty Trung Quốc bán khẩu trang giả

Nmita

Senior Member
Bộ Tư pháp Mỹ kiện công ty có trụ sở tại Quảng Đông, Trung Quốc, với cáo buộc bán gần nửa triệu khẩu trang N95 giả cho người Mỹ hồi tháng 4.

Trong đơn kiện gửi lên tòa liên bang ở Brooklyn, New York, Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng công ty In ấn và Bao bì King Year đã chuyển ba lô khẩu trang chuyên dụng N95, loại cần thiết để bảo vệ nhân viên y tế và những nhân viên khác khỏi nCoV, tới người mua ở Mỹ.
Công ty đã nói dối rằng 495.200 khẩu trang mà họ chuyển đến đáp ứng tiêu chuẩn N95 và đã được Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Mỹ (NIOSH) chứng nhận. Theo đơn kiện, nhà nhập khẩu khẩu trang đã trả hơn một triệu USD cho King Year.
"Các cáo buộc trong đơn kiện này cho thấy sự coi thường trắng trợn an toàn của công dân Mỹ", đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Douglas Korneski, người điều tra thương vụ khẩu trang, cho biết trong một tuyên bố. "Nếu không phải nhờ hành động của đội điều tra, bị cáo (King Year) sẽ khiến những lực lượng phản ứng đầu tiên, nhân viên bệnh viện và các nhân viên tuyến đầu khác trực tiếp bị tổn hại bởi những thiết bị giả này chỉ để kiếm lời".

Nhân viên cầm một khẩu trang N95 tại nhà máy sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân ở bang Arizona, Mỹ hôm 5/5. Ảnh: AFP.

Nhân viên cầm một khẩu trang N95 tại nhà máy sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân ở bang Arizona, Mỹ hôm 5/5. Ảnh: AFP.

Công ty Trung Quốc bị buộc tội 4 tội danh nhập khẩu các sản phẩm y tế không đạt chuẩn, giả nhãn mác và lừa dối Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA). Mức tiền phạt tối đa cho mỗi tội danh là 500.000 USD, gấp đôi số tiền công ty kiếm được nhờ bán khẩu trang.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 6,8 triệu người nhiễm và hơn 398.000 người tử vong. Là nơi dịch bệnh khởi phát và dường như cũng sớm kiểm soát được tình hình, Trung Quốc trở thành nhà cung cấp các thiết bị, vật tư y tế cho nhiều vùng dịch trên thế giới.

Tuy nhiên, hàng loạt quốc gia như Hà Lan, Philippines, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha đã phàn nàn về các sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn hoặc bị lỗi xuất xứ từ Trung Quốc. Phản ứng trước sự việc, Trung Quốc nói rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng, như Trung Quốc có những tiêu chuẩn khác, thói quen sử dụng khác và việc sử dụng không đúng cách cũng có thể dẫn tới những nghi ngờ về chất lượng.

https://vnexpress.net/my-kien-cong-ty-trung-quoc-ban-khau-trang-gia-4111334.html
 

zZSIDAZz

Junior Member
Ngay bản thân tụi Tquoc thôi nó đã là Virut r,chưa nói tới covid nữa.
Bữa xem được Clip dân buôn khẩu trang của Khựa nó lấy chân chà đạp lên khẩu trang,có lẽ là lô hàng chuẩn bị xuất đi,hành động này giống như kiểu đạp chân vô mặt khách hàng v
hsWKZZj.gif


Gửi bằng vozFApp
 
Top