[MỸ] Làm trễ chuyến bay vì nói đùa nhiễm nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
"Văn hóa" prank óc dog :angry: :angry:


Nam hành khách khiến chuyến bay của American Airlines tới Nashville trễ hơn 8 tiếng vì đùa rằng mình bị nhiễm nCoV.

Chuyến bay khởi hành từ Dallas, bang Texas, tới Nashville, bang Tennessee lúc 18h30 hôm 14/3 không thể cất cánh sau khi một người đàn ông từ chối gấp khay đựng đồ ăn trên máy bay, rồi sau đó nói rằng mình bị nhiễm nCoV.

"Mọi người hoảng hốt vì không ai biết chuyện gì đang xảy ra", hành khách Brandon Kenney nói. "Mọi người không biết liệu anh ta thực sự có bị bệnh hay không".

Một máy bay của American Airlines tại sân bay quốc tế Dallas, bang Texas hôm 13/3. Ảnh: AFP.
Một máy bay của American Airlines tại sân bay quốc tế Dallas, bang Texas hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Nam hành khách không được công bố danh tính này sau đó bị cảnh sát và nhân viên phòng chống dịch bệnh đưa khỏi máy bay. "Một cảnh sát sau đó quay lại và giải thích tình huống cho những người ngồi gần anh ta. Cảnh sát cũng bảo chúng tôi đừng lo lắng về điều đó và anh ta chỉ nói đùa chuyện bị nhiễm nCoV", Kenny cho hay.

Tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn cảm thấy bất an và từ chối tiếp tục bay sau sự cố, khiến chuyến bay bị trì hoãn. Máy bay cuối cùng đến Nashville lúc 4h40 ngày 15/3, chậm hơn 8 tiếng so với lịch trình ban đầu. American Airlines cho biết người đàn ông đã bị bắt, nhưng không đưa ra bình luận thêm về sự việc.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc hồi cuối năm ngoái. Dịch bệnh khiến gần 170.000 người bị nhiễm, trong đó hơn 6.500 người đã chết và gần 78.000 người hồi phục. Mỹ hiện ghi nhận gần 3.800 ca nhiễm, trong đó 69 người đã tử vong.
 
Top