• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Mỹ lần đầu tiết lộ quy mô kho vũ khí hạt nhân thời ông Biden

Neil Armstrong

Senior Member
https://laodong.vn/the-gioi/my-lan-dau-tiet-lo-quy-mo-kho-vu-khi-hat-nhan-thoi-ong-biden-960720.ldo

Chính quyền Tổng thống Joe Biden tiết lộ kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lần đầu kể từ năm 2018.

Báo cáo do Cơ quan Quản lý An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) cung cấp ngày 5.10, Mỹ có 3.750 đầu đạn tính đến tháng 9.2020, The Hill đưa tin.
"Tăng cường tính minh bạch của kho dự trữ hạt nhân của các quốc gia quan trọng với các nỗ lực không phổ biến và giải trừ quân bị, bao gồm các cam kết theo Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, và nỗ lực giải quyết tất cả loại vũ khí hạt nhân, bao gồm cả triển khai và không triển khai, chiến lược và phi chiến lược" - NNSA cho biết.
Cơ quan này tuyên bố, số lượng đầu đạn trong kho vũ khí hạt nhân của Mỹ vừa công bố "thể hiện mức giảm khoảng 88% trong kho dự trữ so với mức tối đa (31.255) vào cuối năm tài khóa 1967, và giảm khoảng 83% so với mức (22.217) khi bức tường Berlin sụp đổ vào cuối năm 1989".
Kho dự trữ hạt nhân của Mỹ bao gồm cả đầu đạn hoạt động và không hoạt động.
Năm 2020, chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo với Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ (FAS) rằng sẽ không tiết lộ quy mô kho dự trữ hạt nhân của Mỹ lần thứ hai liên tiếp. FAS trước đó gửi yêu cầu chính phủ tiết lộ quy mô kho dự trữ hạt nhân của Mỹ.
Lần gần đây nhất, Mỹ tiết lộ quy mô kho vũ khí hạt nhân vào năm 2018, quy mô được công bố là 3.822 đầu đạn tính đến 2017.
Giám đốc Dự án Thông tin Hạt nhân tại FAS Hans Kristensen chia sẻ với AP rằng quyết định công bố quy mô kho vũ khí hạt nhân của chính quyền Tổng thống Joe Biden là sự minh bạch và sẽ giúp các nhà ngoại giao Mỹ đàm phán kiểm soát vũ khí tại hội nghị Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân
 

Mr.Giang.lt

Senior Member
Răn đe hạt nhân cần 1000 đầu đạn là đủ reset thế giới rồi. Trữ làm gì cho lắm để tốn tiền bảo trì, bảo dưỡng
 
Top