Mỹ mong muốn đưa Ấn Độ vào NATO mở rộng

Al Bano

Senior Member
Trong cuộc phỏng vấn với báo giới, Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Ro Khanna mới đây cho biết, ông đang cố gắng đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 6 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng.

Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc củng cố quan hệ Đối tác quốc phòng đang phát triển giữa hai nước và đảm bảo việc đưa Ấn Độ hướng tới sự liên kết về an ninh quốc phòng với Mỹ.

Ông Ro Khanna bày tỏ hy vọng, Quốc hội Mỹ có thể thông qua sửa đổi này trong các kỳ đại hội tiếp theo.

Trước đó, Hạ viện Mỹ hôm 14/7 đã thông qua một sửa đổi đối với Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA). Sửa đổi này được đưa ra bởi Hạ nghị sỹ Ro Khanna mang ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ quốc phòng giữa Mỹ và Ấn Độ, từ khi thỏa thuận hạt nhân dân sự được thông qua vào năm 2008.

Cũng theo Hạ nghị sỹ Ro Khanna, các đồng minh NATO nhận được sự chấp thuận nhanh chóng về các thỏa thuận quốc phòng và Mỹ cũng có thỏa thuận tương tự với các quốc gia như Australia, Nhật Bản, New Zealand, Israel và Hàn Quốc./.
Source: https://vov.vn/the-gioi/my-mong-muon-dua-an-do-vao-nato-mo-rong-post959448.vov
 

Nickcuoicungroi

Senior Member
Nc kiểu như Ấn nó muốn vào lắm vậy. Nó là nước đi đầu trong phong trào ko liên kết, có liên hệ gần gũi vs Nga, lại là thành viên của nhóm bộ tứ, cũng chưa có nhu cầu cấp thiết sống còn để vào Nato ( mở rộng).
 
Top