Mỹ: Một thành phố hủy lễ mừng Quốc khánh sau vụ cảnh sát bắn tử vong người da màu

Status
Not open for further replies.

Saint George Floyd

Senior Member

Mỹ: Một thành phố hủy lễ mừng Quốc khánh sau vụ cảnh sát bắn tử vong người da màu​

03/07/2022 | 09:18

TPO - Thành phố Akron (bang Ohio, Mỹ) đã quyết định hủy bỏ lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh sau vụ việc nhóm cảnh sát nã gần 100 phát đạn về phía một thanh niên da màu. Người đàn ông này tử vong sau đó với hơn 60 vết đạn trên cơ thể.
Thị trưởng Akron - Dan Horrigan (đảng Dân chủ) gọi vụ việc là "một ngày đen tối đối với thành phố của chúng ta" và thông báo rằng chính quyền địa phương sẽ không tổ chức bất kỳ hoạt động ăn mừng nào trong kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ. Trước đó, lễ hội Rib, White & Blue đã được lên kế hoạch khai màn vào ngày 1/7 và kéo dài đến ngày 4/7.
"Tôi cảm thấy đây không phải là thời điểm thích hợp cho một lễ kỷ niệm. Quyết định này được đưa ra sau vụ nổ súng của cảnh sát hôm 27/6, dẫn đến một số cuộc biểu tình trong thành phố", ông Horrigan giải thích.
Được biết, nạn nhân của vụ xả súng là Jayland Walker (một người đàn ông da màu 25 tuổi), làm tài xế giao đồ ăn cho DoorDash. Trước khi xảy ra sự cố, một nhóm cảnh sát đã yêu cầu Walker dừng xe, nhưng nam thanh niên được cho là đã từ chối làm theo lệnh của các sĩ quan và lái xe bỏ chạy.
Theo Sở Cảnh sát Akron, Walker đã nổ súng khi bị cảnh sát truy đuổi.
Vũ khí cũng đã được tìm thấy trong xe của Walker. Nhưng một trong những luật sư của gia đình anh này - Boddy DiCello khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy khẩu súng đã có trên xe trong quá trình truy đuổi hay Walker đã sử dụng khẩu súng này để bắn cảnh sát. Gia đình Walker cũng phủ nhận việc người này nổ súng.
Mỹ: Một thành phố hủy lễ mừng Quốc khánh sau vụ cảnh sát bắn tử vong người da màu ảnh 1
Luật sư cầm bức ảnh của Jayland Walker. Ảnh: Reuters
https://tienphong.vn/my-mot-thanh-p...-sat-ban-tu-vong-nguoi-da-mau-post1450570.tpo
 

sontrananh

Senior Member
bọn thổ tả lại làm trò, ko biết Police có gắn Camera lên mũ hay ngực vụ truy đuổi thằng này ko, trưng bằng chứng ra đấm vào mõm bọn thổ tả té nước manh nha lợi dụng vụ này ăn vạ quậy phá. :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-N986U1 bằng vozFApp
Mang vũ khí và bỏ chạy + vs việc bị bắn gần 90 viên thì cũng chả oan đâu. BLM đang mạnh nên gia đình gào mồm lên để được là triệu phú thôi
 

Adx.max

Senior Member
8 sĩ quan đã bắn tổng cộng hơn 90 phát đạn về phía Walker, trong đó 60 phát bắn trúng nam thanh niên, theo kết quả khám nghiệm tử thi.
---
8 người truy đuổi 100 vien
 
Status
Not open for further replies.
Top