Mỹ muốn thêm công ty Trung Quốc vào danh sách đen, Bắc Kinh phản ứng

POTUS Joe Biden

Senior Member

TTO - Ngày 2-6, Bộ Thương mại Trung Quốc lên tiếng về việc Mỹ xem xét đưa thêm các công ty Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế. Đáp lại, Bắc Kinh tuyên bố sẽ có các biện pháp để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty trong nước.​


Mỹ muốn thêm công ty Trung Quốc vào danh sách đen, Bắc Kinh phản ứng - Ảnh 1.

Mỹ muốn thêm công ty Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế, Trung Quốc nói sẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty nội địa - Ảnh: CAIXIN
Theo Hãng tin Reuters, tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thương mại Gao Feng cho biết Mỹ nên ngừng ý định thêm công ty Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế (Entity List). Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc.

Trước đó, ngày 31-5, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết Washington đang tích cực xem xét để bổ sung các công ty Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế.

Theo bà, để tránh né các lệnh trừng phạt của Mỹ, "nhiều thành phần xấu" đã thành lập công ty mới với những cái tên na ná nhau. Do đó, phía Mỹ đang điều tra liệu các công ty Trung Quốc có hành vi tránh né các biện pháp trừng phạt của Mỹ hay không để bổ sung vào danh sách đen. Bà Gina Raimondo cho biết Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc điều tra về việc này.

Danh sách đen kinh tế của Bộ Thương mại sẽ hạn chế quyền tiếp cận của các công ty với hàng xuất khẩu của Mỹ.


Bộ trưởng Raimondo cho biết khi thích hợp, bà muốn làm việc với các đồng minh để điều chỉnh các hạn chế thương mại của họ sao cho tương thích với các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. Ngoài ra, bà nhận định không có khả năng Mỹ sẽ sớm nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Trung Quốc.

Chính quyền của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã tích cực sử dụng danh sách đen kinh tế và đưa hàng chục công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei, vào danh sách này năm 2019. Họ cũng thêm hãng sản xuất chip SMIC và công ty sản xuất máy bay không người lái DJI của Trung Quốc vào danh sách năm 2020.

https://tuoitre.vn/my-muon-them-con...h-den-bac-kinh-phan-ung-20220602153809283.htm
 

_-Black-_-Hat-_

Senior Member
Fb, Twitter, tele,...còn nhiều nữa

Phải nói cấm các công ty này là c cụ cực mạnh góp phần đưa TQ thành trại súc vật:rolleyes:
ĐL muốn lắm mà không (chưa) dám học:D
Điển hình gần đây vụ Water Ball, mồm thì triều đình này triều đình kia nhưng lúc vua tin vịt 1 công kích Water Ball thấy trên face chửi Tin vịt như cún:LOL:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 

Omega Rugal

Senior Member
Thế nào là hợp pháp :)). Hình như TQ cấm cửa Google thì phải.
Cẩu và ngú cắn khắp nơi thì là "bảo vệ lợi ích", đạo đức thật. Khi bị phản damage thì hô hào khóc lóc "me tây", "chó mẽo", "đạo đức giả".
0ce8kh2.png
 

_-Black-_-Hat-_

Senior Member
thằng Eu và Ấn mới ra luật tương tự,sao không thấy thằng nào chửi trại suck vật nhỉ
ubmsons.png

Eu thì ko biết chứ Ấn thì phân biệt hẳn rõ tầng lớp, nhìn vào là biết trại suk vật:rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 
Top