Mỹ nâng cảnh báo 'không du lịch' đến Anh lên mức cao nhất do lo ngại COVID-19

Cryolite.6

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/my-nang-c...hat-do-lo-ngai-covid-19-20210720095148341.htm

TTO - Bộ Ngoại giao và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đều phát cảnh báo cao nhất đối với việc du lịch đến Anh khi mà số ca mắc COVID-19 tại nước này bùng mạnh.

Mỹ nâng cảnh báo không du lịch đến Anh lên mức cao nhất do lo ngại COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng tại sân bay Heathrow, Anh, ngày 29-6 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 19-7, cả 2 cơ quan Mỹ đều nâng cảnh báo du lịch Anh từ mức 3 lên 4, khuyến cáo người dân tránh đi đến nước này do nguy cơ dịch COVID-19 "rất cao".

"Đừng du lịch đến Anh do dịch COVID-19" - Bộ Ngoại giao Mỹ viết trong khuyến cáo. "Hiện có những hạn chế đối với công dân Mỹ nhập cảnh vào Anh. Nguy cơ mắc COVID-19 và có triệu chứng nặng có thể sẽ thấp hơn nếu bạn đã tiêm ngừa đầy đủ vắc xin do FDA cấp phép" - cơ quan này nói thêm, đề cập đến Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA).

Trong khi đó, CDC cho biết "nếu phải đi đến Anh, hãy đảm bảo rằng bạn đã tiêm ngừa đầy đủ trước khi đi". Dù vậy, cơ quan này nói rằng trong tình hình dịch hiện tại ở Anh, "ngay cả du khách đã tiêm ngừa đầy đủ cũng có nguy cơ nhiễm và lây lan các biến thể (virus gây bệnh) COVID-19".

Trước đó, Mỹ đã duy trì cảnh báo mức 3 đối với Anh từ đầu tháng 5-2021, tức khuyến cáo người dân tiêm ngừa đầy đủ trước khi đi và hạn chế đi lại với người chưa tiêm.

Mỹ từ tháng 3-2020 đã cấm nhập cảnh đối với tất cả những người không phải công dân Mỹ từng ở Anh. Ngược lại, Anh cho phép người Mỹ vào nước này với điều kiện cách ly 10 ngày và xét nghiệm COVID-19 2 lần.

...
 
Top