Mỹ nghiên cứu biến trăn thành 'mồi nhậu' để giải quyết xâm hại môi trường

Mỹ nghiên cứu biến trăn thành 'mồi nhậu' để giải quyết xâm hại môi trường​

10:59 - 21/12/2020 THANH NIÊN ONLINE

Khánh An​Động vật săn mồi này có thể sớm trở thành “con mồi” tại Mỹ nếu giới khoa học xác định thịt trăn an toàn trong việc dùng làm thực phẩm.
Chuyên gia Donna Kalil bên con trăn mốc dài gần 4m /// Ảnh chụp màn hình CNN
Chuyên gia Donna Kalil bên con trăn mốc dài gần 4m
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CNN
Theo CNN, cơ quan chức năng tại Florida (Mỹ) đang điều tra mức độ thủy ngân trong trăn để xem liệu loài vật này có an toàn để làm thực phẩm hay không.
Nếu an toàn, thịt trăn có thể sớm xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng và bàn ăn trên toàn bang. Loài trăn Miến Điện (Python molurus bivittatus), còn gọi là trăn mốc, là sinh vật xâm hại nghiêm trọng tại vùng Everglades ở Florida.
Hiện Ủy ban Bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida (FWC) đang phối hợp với Sở Y tế bang để nghiên cứu về thịt trăn.


Loài trăn không có nọc độc này chủ yếu được tìm thấy ở miền nam Florida và đang đe dọa nhiều loài động vật hoang dã bản địa. Chúng xuất hiện vào thập niên 1980, có thể là vật nuôi trốn thoát hoặc do người thả. FWC khuyến khích người dân nên bắt và giết, hoặc báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện trăn.
“Hiện nghiên cứu về thủy ngân đang ở giai đoạn đầu. Chúng tôi đang thu thập mô và dịch Covid-19 đang khiến quy trình hơi chậm. Chúng tôi dự định thu thập càng nhiều mẫu càng tốt”, theo phát ngôn viên Susan Neel của FWC. Bà Neel hy vọng thịt trăn có thể dùng làm thực phẩm để kiểm soát số lượng của chúng tốt hơn.

Khô trăn​

Các mẫu thịt trăn sẽ được lấy từ Chương trình Tiêu diệt trăn của FWC phối hợp với Cơ quan Quản lý nước Nam Florida. Chương trình này đến nay đã tiêu diệt hơn 6.000 con trăn.
.
.
.
https://m.thanhnien.vn/the-gioi/my-...de-giai-quyet-xam-hai-moi-truong-1319605.html
cach-nau-lau-ran-ham-sa.jpg
 

Vietnoy-di-muon-noi

Senior Member
Việt Nam sẵn sàng làm bạn và đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia trên thế giới.Chúng tôi sẵn sàng cử đoàn chuyên gia săn bắt, chế biến trăn sang thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn.
Mọi chi phí phát sinh chúng tôi chịu, nhưng xin phép độc quyền bao tiêu sản phẩm. Đây không phải là tư bản độc quyền, mà là tinh thần quốc tế vô sản cao thượng :sure:
 
Last edited:

reg0n

Senior Member
Thịt Trăn này , chỉ mấy nước châu á nhiều gia vị ướp tẩm với các kiểu nó mới đỡ tanh và hôi được. Thịt này với rắn ko ướp tẩm có mà ăn đc khối. Tanh bỏ mịa
Xào xả ớt thì bá cháy bọ chét
 

Henka

Senior Member
Mẽo ngu thế, giao cho dân Việt là auto hết sạch. Vào chum, vào vại, vào bình, vào mồm tất tần tật :dribble:
 

dungmax_ver2.0

Senior Member
nên hợp tác với các bợm nhậu để tìm ra cách chế biến ngon nhất, sau đó công bố thêm công dụng bổ thận tráng dương là xong.
 

anh198

Senior Member
Bọn Tây lông vứt cho con gà mái thì 90% không biết làm như thế nào thì con trăn này có cứt mà làm được. Dân Đông Lào với công nghệ chế biến nấu cao các kiểu cười khẩy.
 

DepDinhCutDo

Senior Member
Thịt Trăn này , chỉ mấy nước châu á nhiều gia vị ướp tẩm với các kiểu nó mới đỡ tanh và hôi được. Thịt này với rắn ko ướp tẩm có mà ăn đc khối. Tanh bỏ mịa
Rắn tôi thấy vẫn ăn lẩu luôn.

Còn trăn chắc làm trăn gác bếp là ngon ngay thôi.
 
Top