Mỹ: Người biểu tình giận dữ kéo đổ tượng nhà thám hiểm Christopher Columbus

Richater

Member
THỜI SỰ QUỐC TẾ Thứ Tư, 10/06/2020 18:20:02 +07:00
Người dân Richmond, bang Virginia, giận dữ kéo đổ tượng nhà thám hiểm Christopher Columbus vào đêm 9/6, trong cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc ở Mỹ.
Dẹp loạn biểu tình ở Nhà Trắng, nhiều lính Vệ binh Quốc gia Mỹ mắc COVID-19
Bị cáo buộc liên quan đến bạo loạn biểu tình tại Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga đáp trả

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết người biểu tình tại Richmond tập trung về công viên Byrd và sau 2 giờ, tượng Christopher Columbus bị kéo đổ.
Mỹ: Người biểu tình giận dữ kéo đổ tượng nhà thám hiểm Christopher Columbus - 1

Bức tượng Christopher Columbus sau đó bị đẩy xuống hồ trong công viên. (Ảnh: Daily Mail)
Người biểu tình dùng dây kéo đổ tượng, sau đó phóng hỏa và đẩy bức tượng xuống hồ trong công viên Byrd.
Không có cảnh sát hiện diện tại công viên Byrd ở thời điểm tượng Columbus bị kéo đổ. Tuy nhiên truyền thông địa phương cho biết trực thăng cảnh sát đã tuần tra trong khu vực sau sự việc.
Phần bục còn trống của bức tượng bị phủ sơn và xuất hiện dòng chữ “Columbus đại diện cho diệt chủng”. Tượng Columbus được đặt tại Richmond vào tháng 12/1927, là bức tượng Columbus đầu tiên tại bang này của nước Mỹ.
Nhà thám hiểm Christopher Columbus đã đặt chân đến châu Mỹ trong năm 1492, khởi đầu cho nhiều thế kỷ châu Âu chinh phục châu lục này. Dù vậy, lịch sử cũng có ý kiến cho rằng ông trở thành đại diện của lực lượng xâm lược và bạo lực đối với người thổ dân bản địa.
Trước đó vài ngày, bức tượng Tướng Williams Carter Wickham của Liên minh miền Nam trong Nội chiến Mỹ cũng đã bị kéo đổ tại một công viên khác ở Richmond – công viên Monroe.Thống đốc bang Virginia Ralph Northam từng đề nghị loại bỏ tượng Tướng Robert E. Lee của Liên minh miền Nam tại đại lộ Monument ở Richmond nhưng một thẩm phán đã ngăn kế hoạch này.
Thống đốc Northam nói: “Tại Virginia, chúng tôi không ủng hộ phiên bản sai lệch của lịch sử. Đến năm 2020, chúng tôi không thể vinh danh một chế độ từng dựa trên buôn bán người nô lệ”.
Ngoài Mỹ, tượng của người buôn bán nô lệ và thực dân tại Anh, Bỉ cũng bị dỡ bỏ trong những ngày gần đây khi phong trào biểu tình phản đối chống phân biệt chủng tộc lan ra trên toàn thế giới.
Theo bài viết của tờ Daily Mail, từ khi Columbus đặt chân đến Mỹ, người thổ dân bản địa đã bị cướp hầu hết đất đai. 500 năm sau đó, họ vẫn nằm trong nhóm nghèo nhất tại Mỹ.

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/my-n...-tham-hiem-christopher-columbus-ar551372.html

video
 

LoneEagle

Member
Riết bọn này bị gì ấy nhỉ? Nigga hoá có khả năng làm ngu dốt con ng đi à?
Lão Columbus bị bốc phốt từ lâu chứ có phải bây giờ đâu. Đảo đầu tiên lão đạt chân tới dân bản địa lập tức bị xích lại, đứa nào phản kháng là chặt tai, trong mấy năm lão cai trị toàn đảo dân mấy triệu tuyệt chủng gần hết sạch.
 

Touch Me

Senior Member
Tụi anti-Mỹ, rồ Tàu thì không nói! Còn những ai thực sự yêu nước Mỹ, yêu giá trị Mỹ thì hãy nhìn vô đây để phân biệt đâu là những người yêu nước và đâu là những kẻ phản bội.

Đảng nào đang cố gắng bảo vệ giá trị Mỹ và đảng nào đang tàn phá nó từ bên trong.
 

WhyAlwayMe

Senior Member
Columbus đến lúc chết vẫn ảo tưởng là đặt chân đến Trung Quốc :LOL: Thế nên cả cái châu lục và Hoa Cầy đều là America.

Ko biết đừng chém, lão tưởng đặt chân đến India nên mới gọi đám bản địa là Indian chứ có gọi đám đó là ching chong đâu. America thì đặt theo tên của Amerigo Vespucci
 

cacheplenbo

Member
Columbus đến lúc chết vẫn ảo tưởng là đặt chân đến Trung Quốc :LOL: Thế nên cả cái châu lục và Hoa Cầy đều là America.

Nước ching chong nhà anh báu bở quá. Cả 2 thông tin đều sai. Columbus tưởng đặt chân đến Ấn Độ, và cái châu Mĩ được đặt tên theo 1 nhà thám hiểm người Ý tên là Amerigo Vespucci. Quan ngại kiến thức của rồ trung lập :baffle:
 
Top