[MỸ] Nhóm anti-vaccine trỗi dậy

demon0989

Senior Member
1597994194700.pngTrong khi các nhóm anti-vaccine tuyên truyền thông điệp sai lệch về vaccine nCoV, chính phủ Mỹ chưa xây dựng được các chiến dịch để ngăn ngừa điều này.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, một phần ba người Mỹ cho biết họ sẽ không tiêm vaccine, dù chúng phổ biến rộng rãi và có chi phí thấp.

"Chúng ta cần biết vaccine quan trọng như thế nào", Chelsea Clinton, phó giáo sư chuyên ngành y tế công cộng và quan hệ quốc tế, Trường Y tế Công cộng Columbia Mailman, một người ủng hộ vaccine phát biểu. "Chúng ta đã từng thấy tầm quan trọng công tác giáo dục về vai trò của vaccine".

Theo truyền thống, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ là cơ quan chuyên trách các chương trình giáo dục về vaccine.

Vào tháng 6, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Robert Redfield, cho biết: "Chúng tôi đang phát triển một kế hoạch nhằm củng cố niềm tin của người dân Mỹ vào vaccine". Redfield khẳng định điều này tại phiên điều trần của Ủy ban Y tế Thượng viện về Covid-19.

Tuy nhiên, khi được hỏi thông tin chi tiết hơn, người phát ngôn của CDC đã không trả lời.

Bà Clinton cho rằng CDC đã không thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Theo bà, đáng lẽ các chương trình giáo dục người dân về vai trò của vaccine cần được đưa ra hàng tháng trước đó, khi những lời nói dối trắng trợn của các nhóm anti-vaccine tràn ngập trên mạng xã hội.

Những thông tin sai lệch đó bao gồm: tiêm vaccine sẽ để lại một hình xăm kỹ thuật số vô hình nhằm giúp các tổ chức bí mật theo dõi; vaccine được điều chế từ não khỉ, tiến sĩ Anthony Fauci - người đứng đầu nỗ lực phát triển vaccine, là "một tên bạo chúa", vaccine làm biến dạng khuôn mặt người tiêm một cách từ từ...

Một nhóm anti-vaccine biểu tình bên ngoài trụ sở của CDC, năm 2019. Ảnh: NY Times

Một nhóm anti-vaccine biểu tình bên ngoài trụ sở của CDC, năm 2019. Ảnh: NY Times

.....................................................................
 

canvas103

Senior Member
Để cái tweet ở đây ko thôi mấy anh lại nhảy vô chửi chỉ có leftard anti vax :doubt:
Nghiên cứu cho thấy Tweet của Trump làm tăng thái độ anti-vaccine trong những người ủng hộ Trump.

Screen%20Shot%202016-11-10%20at%2011.39.58%20AM.png


Screen%20Shot%202016-11-10%20at%209.19.07%20AM.png


238717783007977473


trumpvax.pngcông nhận tôi thấy thằng này đáng thương hơn đáng trách, đái dầm ỉa đùn chắc anh cũng đổ tại Trump. Chỉ biết lôi mấy cái twitter ra để thẩm du mà không biết Trump đã làm gì.

Anti-vaxxer thì chẳng liên quan đ' gì đến yếu tố chính trị cả, tôi còn rất nhiều nguồn chứng minh điều đó, mấy thằng anti-trump đừng có lươn lẹo :):)
:oh: Tweet của TT mà anh còn không tin thì tôi cũng không còn gì để nói, lý do duy nhất mà khi lên TT lão không đơn thuần làm được hết những gì lão đã nghĩ đó là vì nước Mỹ có tam quyền phân lập và chính lão cũng bị đảng CH kiềm chế cho bớt điên thôi. Còn dẫn chứng cho việc lão nói một đằng mà BỊ ÉP làm một nẻo thì vô vàn:

LOCK HER UP: her bị bắt đâu chưa thấy, chỉ thấy cả chục thằng đệ cứng chức vụ cao của mình vào tù.

1597998587294.pngBUILD A WALL: Mexico trả bao nhiêu tiền để xây rồi?
150628100138-donald-trump-mexico-immigration-wall-intv-tapper-sotu-00013814-full-169.jpg


ĐEO KHẨU TRANG
"Cá nhân tôi sẽ không đeo, đó chỉ là một gợi ý", tổng thống nói.
VÀI TUẦN SAU: NHỤC NHƯ CHÓ
f10bd210620949978b153b74d278c48b.png
 
Last edited:

Thần Namek

Junior Member
Tiêm vaccine thực ra là cách làm chậm quá trình tiến hóa lại.
Về mặt nhân văn thì tốt.
Về mặt chọn lọc tự nhiên và thúc đẩy tiến hóa là không tốt
bj6KKCN.png
 

-RedSky-

Đã tốn tiền
Chích hay ko là quyền tự do . Sống hay chết kệ bà tụi nó

Why are high vaccination rates important?
Vaccines create "herd immunity." If enough people have their shots, diseases can't spread as easily, and that protects people who can't be vaccinated themselves — including very young babies, people with vaccine allergies, and those with compromised immune systems. Herd immunity is especially important for measles, which is spread through the air by droplets from an infected person's nose or mouth. One person can infect 12 to 18 other people in an unvaccinated population, making it one of the most contagious diseases known to science. While the most common symptoms include a high fever, runny nose, and a painful, spotty rash, many patients suffer serious complications. One in 10 children with measles suffers ear infections, while one in 20 develops pneumonia. Encephalitis, swelling of the brain that can cause permanent damage, affects 1 in 1,000. Before the measles vaccine was introduced in 1963, it's estimated that four million people in the U.S. were infected every year, with 48,000 hospitalizations and 500 deaths. Vaccines also prevent other childhood diseases, such as mumps, whooping cough, and rubella, all of which can be dangerous. During the 1964–65 rubella epidemic, 11,000 babies exposed to the virus in utero were born deaf, 3,500 were born blind, and 1,800 were developmentally disabled.

Tụi nó chết thì nói đéo gì anh ơi, tụi nó sẽ kéo người khác chết chung.
 

volumedead

Senior Member
Có thằng ku e quen nó theo pháp luân công, bữa nó bảo ko cho con nó tiêm vacxin, nó biết cái gì tốt cho con nó vkl
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Có lũ trumpest ở VN cũng đòi ko tiêm vắc xin Covid :look_down:
Có mấ
Có mày ngu đòi ko tiêm chứ Trumpet nào. Thằng cổ nâu ngu học viết sai chính tả còn học đòi đi chửi trumpet với chả trumpet.

Để cái tweet ở đây ko thôi mấy anh lại nhảy vô chửi chỉ có leftard anti vax :doubt:
Đọc hiểu có vấn đề ko anh? Anh có biết ở mỹ có bao nhiêu loại vacxin ko, và anh k cần chích cho trẻ con quá nhiều mà chỉ chích các loại bệnh phổ biến. Trump ko nói rằng ko chích vacxin cho trẻ (anti-vacxin) mà nói rằng các bậc cha mẹ ko nên chích QUÁ NHIỀU loại.
Tầm như anh mà có con chắc có bao nhiêu loại vac-xin trên đời anh tiêm cho con anh hết ấy nhỉ.
 
Top