Mỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/my-noi-canh-bao-...-co-nhiem-covid-19-thap-20210609070754988.htm

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 8-6 đã nới lỏng cảnh báo đi lại với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam được xếp vào danh sách Level 1, cấp độ an toàn nhất hiện nay theo đánh giá của CDC.

1623205723315.png


Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 của CDC gồm 5 cấp độ, trong đó có 4 cấp xếp loại lần lượt từ Level 1 đến Level 4 và một cấp đặc biệt là dành cho các quốc gia, vùng lãnh thổ chưa xác định được mức độ lây lan.

Xếp hạng mới, được CDC công bố ngày 8-6, đã rút 62 nước và vùng lãnh thổ từ Level 4 (mức độ lây nhiễm rất cao) xuống Level 3 (mức độ lây nhiễm cao). Các quốc gia này bao gồm Nhật Bản, Canada, Mexico, Ý, Đức và Pháp.

CDC cũng điều chỉnh, đưa khoảng 50 quốc gia vào nhóm Level 2 (mức độ lây lan trung bình) hoặc Level 1 (mức độ lây lan thấp). Theo cách đánh giá của CDC, có thể xem những nước Level 1 thuộc nhóm an toàn nhất trong COVID-19.

Việt Nam cùng với Singapore, Israel, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước khác nằm trong Level 1.

Đối với những nước này, CDC khuyến cáo chỉ cần tiêm chủng đầy đủ trước khi đến. CDC đề nghị không đến các nước trong Level 4 và những ai chưa tiêm chủng đầy đủ tránh đến Level 3 và Level 2 khi không cần thiết.

.................................................

Ngang Greenland luôn, if you know what i mean
nPInukr.png
 

karas

Senior Member
chết thật, nó xếp vậy thì biết bao giờ mới được cung cấp vaccine, thấy lv thấp toàn đồng minh của Mỹ, ý đồ rõ ràng rồi, hèn gì nửa năm nay đám ngạo nghễ hết xuất hiện rồi, chắc có chỉ đạo.
 

kizumin

Senior Member
thì đúng mà. Số ca nhiễm của VN bây giờ chủ yếu trong khu cách ly. Số phát hiện ngoài ít, phát hiện cái là bế đi cả đàn luôn
 
Top