Mỹ phóng thích tù nhân do lo ngại Covid-19

Marin 17 2121 1721 18

Senior Member
https://vnexpress.net/the-gioi/my-phong-thich-tu-nhan-do-lo-ngai-covid-19-4072357.html

Thứ sáu, 20/3/2020, 17:11 (GMT+7)

Giới chức Los Angeles, bang California hôm 17/3 cho hay đã thả khoảng 600 tù nhân trong hai tuần qua. "Các phạm nhân trong nhà tù dễ bị tổn thương, dù họ là ai, ở đâu, vì vậy, chúng tôi phải bảo vệ họ khỏi nguy cơ lây nhiễm", cảnh sát trưởng Los Angeles Alex Villanueva nói hồi đầu tuần.

Thị trưởng New York Bill de Blasio hôm 18/3 tuyên bố sẽ thả các tù nhân "dễ tổn thương" do dịch bệnh. Thông báo được ông Blasio đưa ra chỉ vài giờ sau khi một quản giáo và một tù nhân tại nhà tù đảo Rikers dương tính với nCoV.

Nhà tù Sing Sing, New York cũng ghi nhận các tù nhân dương tính với nCoV và một quản giáo đã tử vong vì dịch, song chưa có thống kê về số lượng nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại các nhà tù khắp nước Mỹ.

Nhà tù hạt Chatham ở bang Georgia, Mỹ ngày 2/5/2019. Ảnh: Reuters.
Nhà tù hạt Chatham ở bang Georgia, Mỹ ngày 2/5/2019. Ảnh: Reuters.
Hạt Los Angeles có hệ thống nhà tù lớn nhất thế giới, giam khoảng 22.000 tù nhân. Villanueva cho hay số tội phạm bị bắt tại hạt này cũng giảm 5 lần trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhà tù hạt Cuyahoga, bang Ohio cũng phóng thích hàng trăm tù nhân do lo ngại dịch bệnh.

Các cơ quan liên bang ở Mỹ cũng hoãn hầu hết các vụ bắt, trục xuất phạm nhân. Các thẩm phán ở Mỹ đã có phiên họp khẩn vào cuối tuần qua để bàn về các phương án ân xá hoặc thỏa thuận để tù nhân được phóng thích sớm hoặc không phải ngồi tù. Một số bang còn cấm người thân tới thăm tù nhân để ngăn nCoV lây lan.

 
thật là diệu kế
thả tội phạm, làm người dân sợ hãi mà ở nhà
chưa kể còn phải đi mua súng, kích cầu sản xuất công nghiệp

1 mục tiêu trúng 2 con nhạn :adore:
 
Top