Mỹ sắp điều lính đặc nhiệm tới Đài Loan làm gì?

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Mỹ sẽ cho điều động các đơn vị lính đặc nhiệm tham gia đợt huấn luyện chung với quân đội Đài Loan.
Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay, các đơn vị đặc nhiệm Mỹ sẽ tới Đài Loan để tham gia huấn luyện cùng binh sĩ Đài Loan, sau khi cuộc tập trận Han Kuang 37 kết thúc.
Theo Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, mối đe dọa từ quân đội Trung Quốc đối với Đài Loan đang trở thành thách thức lớn nhất đối với nền hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực. Do đó, quân đội Mỹ - Đài Loan đã tăng cường trao đổi và huấn luyện chung thường xuyên.
Mỹ sắp điều lính đặc nhiệm tới Đài Loan làm gì?
Lính thủy quân lục chiến Mỹ tập trận. (Ảnh: Hải quân Mỹ)
Còn theo UDN, các binh sĩ Mỹ sẽ phải thực hiện cách ly trong 2 tuần và phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày trước khi tới căn cứ quân sự của Đài Loan. Các binh sĩ Mỹ cũng sẽ được vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng tới căn cứ Đài Loan.
Ông Su Tzu-yun, nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Đài Loan, nhận định việc Mỹ điều động lính đặc nhiệm cho thấy Washington lo sợ khả năng Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan.
Ông Su nhấn mạnh thêm quyết định mới đây của Đài Loan về việc đổi tên các quân đoàn và sở chỉ huy thành 5 Bộ Chỉ huy Chiến khu cho thấy mục tiêu của Đài Loan là tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu.
Hôm 27/5, phát biểu trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, ông Christopher Maier, ứng cử viên cho chức vụ Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các hoạt động đặc biệt và xung đột tần suất thấp, nhấn mạnh rằng Mỹ “nên tích cực cân nhắc” cải thiện năng lực chiến tranh bất thường cho Đài Loan.
Ông Maier cũng cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ có thể hỗ trợ binh sĩ Đài Loan nâng cấp năng lực để đối phó trước những cuộc tấn công đổ bộ.
Còn vào ngày 29/5, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay thời gian và quy mô tổ chức cuộc tập trận Han Kuang 337 sẽ được điều chỉnh dựa theo diễn biến dịch Covid-19 ở Đài Loan.
Cuộc tập trận quân sự thường niên được lên lịch tổ chức từ ngày 12 – 16/7. Dự kiến, cuộc tập trận sẽ có khoảng 8.000 quân nhân tham gia. Nhưng theo ông Chang Che-ping, quan chức thuộc Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, số lượng binh sĩ được điều động tham gia tập trận sẽ được điều chỉnh và con số cụ thể sẽ được thông báo trước ngày 12/7.
Còn theo CNA, trong khuôn khổ tập trận Han Kuang 337, chương trình diễn tập hạ cánh máy bay trên các đường băng tạm thời sẽ vẫn được thực hiện như bình thường, nhưng không mở cửa cho công chúng vào xem.
Lâu nay, Trung Quốc chỉ xem Đài Loan là một tỉnh ly khai và nhiều lần khẳng định Đài Loan là “vấn đề nhạy cảm và quan trọng nhất trong mối quan hệ Mỹ - Trung”.
Dù Washington và Đài Bắc không thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, nhưng Mỹ hiện là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với Đài Loan trên trường quốc tế và còn là nhà cung cấp vũ khí chính cho Đài Loan.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện vẫn giữ quan điểm cứng rắn với Trung Quốc như dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Cụ thể, ông Biden vẫn ủng hộ mạnh mẽ vấn đề Đài Loan như để các quan chức Mỹ tới thăm Đài Loan thường xuyên hơn dù hành động này có thể chọc giận Trung Quốc.
Về phần mình, Đài Loan nói “rất sẵn lòng” hợp tác với Mỹ cùng các nước “có chung quan điểm” để đối phó với Trung Quốc.

https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/my-sap-dieu-linh-dac-nhiem-toi-dai-loan-lam-gi-286099.html
 

lhl912

Senior Member
đến chọn địa điểm rồi đưa quân đến đồn trú luôn.
mỗi năm thu ít tiền bảo kê.
 

caophu

Senior Member
Đến để gây sức ép cho TQ rồi tìm cách phối hợp đồng minh đồng loạt điều tra Covid-19 nguồn gốc .
Nếu TQ ko thức thời nhả ra một lợi ích đủ vừa lòng Mẽo , Anh , Đức và các nước lớn thì xác định là lại có trò vui để xem
 

Sang Ke

Senior Member
Từng nghe vozer nói để Mỹ đóng quân là nó chây ì sau này đuổi không rút đâu ☹️
Lại nghe mấy thằng cumcum nói hả fen.
Như Hàn Quốc kìa, không đóng đủ phí đồn trú thử xem nó có bỏ đi không thì biết :rolleyes:
 

Lady'sMan

Senior Member
Từng nghe vozer nói để Mỹ đóng quân là nó chây ì sau này đuổi không rút đâu ☹️

Để Mỹ đóng quân lại sướng quá. Kinh tế Đức phát triển ổn định ở tốc độ cao có một phần lý do là tiết kiệm được mấy chục tỷ USD chi phí quốc phòng mỗi năm do có Mỹ đóng quân bảo kê.
 
Top