Mỹ sẽ hợp tác với Việt Nam để chống đánh bắt trái phép

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Chính phủ Mỹ hôm 27/6 cho biết nước này sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác, bao gồm Việt Nam, để giải quyết tình trạng đánh bắt trái phép.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 27/6 ký Bản ghi nhớ An ninh Quốc gia (NSM) để giải quyết tình trạng đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cũng như các hoạt động đánh bắt có hại có liên quan khác, theo thông cáo trên Nhà Trắng.
Theo bản ghi nhớ này, Mỹ sẽ thành lập đoàn công tác gồm 21 cơ quan liên bang và sẽ phát hành chiến lược quốc gia 5 năm về chống đánh bắt IUU vào cuối tháng 7.
Nhà Trắng cho biết nhiệm vụ chính của nhóm công tác là "nhằm chống đánh bắt IUU, hạn chế buôn bán toàn cầu đối với cá và sản phẩm từ cá trong các hoạt động này, đồng thời thúc đẩy an ninh hàng hải toàn cầu, hợp tác với các chính phủ và cơ quan chức năng khác, ngành hải sản, học viện và các bên phi chính phủ liên quan".
Trong đó, Việt Nam cùng Ecuador, Panama, Senegal và Đài Loan (Trung Quốc) là năm đối tác sẽ hợp tác với Mỹ giải quyết những vấn đề trên, theo thông cáo của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.
My hop tac voi Viet Nam ngan chan danh bat ca trai phep anh 1

My hop tac voi Viet Nam ngan chan danh bat ca trai phep anh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.
Phía Mỹ cũng sẽ hợp tác với Anh và Canada để thành lập Liên minh Hành động Đánh bắt IUU nhằm tăng cường động lực trong cuộc chiến chống đánh bắt IUU.
Trong đó, các bên sẽ cam kết thực hiện các hành động khẩn cấp để cải thiện việc giám sát, kiểm soát nghề cá, tăng cường tính minh bạch trong các đội tàu đánh cá và thị trường thủy sản. Phía Washington cho rằng xây dựng các mối quan hệ đối tác mới sẽ khiến các đối tượng xấu sẽ phải chịu trách nhiệm.
Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) hôm 27/6 cũng đề xuất quy tắc để giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức và các vấn đề về quyền lao động khác trong ngành thủy sản.
Theo đó, các quy tắc mới ban hành của NOAA sẽ đảm bảo tính nhất quán với Kế hoạch hành động quốc tế của Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc nhằm ngăn chặn, xác định và loại bỏ đánh bắt IUU.

https://zingnews.vn/my-se-hop-tac-voi-viet-nam-de-chong-danh-bat-trai-phep-post1330572.html
 

Ngoctungnguyen

Senior Member
thôi tin thầy 7 thì bán nhà đi là vừa, bài học nhãn lồng là bọn Đài loan kia kìa, thầy sẵn sàng bán đứng bọn nó như VNCO ngày xưa rồi đấy, có điều khác là bọn đài nó chịu khó lao động phát triển kinh tế với đầu tư quân sự nhiều hơn thôi. Giờ chờ tổng thống mới, chứ thầy 7 ngoài ỉa đùn ra thì chả làm đc gì nữa đâu
 

VCSELD

Senior Member
có Mỹ chống lưng rồi, một viễn cảnh không xa là hạm đội 7 sẽ đứng canh cho đội thuyền thúng vn đánh cá:sexy_girl:

Chống đánh bắt trái phép mà, còn phép ai đưa thì không biết :rolleyes:
Kiểu như anh nói thì chắc là canh cái thúng nào bỏ lưới xuống thì cho gặp long vương

Sent using vozFApp
 

Paimon Angry

Senior Member
có Mỹ chống lưng rồi, một viễn cảnh không xa là hạm đội 7 sẽ đứng canh cho đội thuyền thúng vn đánh cá:sexy_girl:
Thời xì trum còn ra sức chống tàu, đến tận VN mà cũng có được sơ múi gì đâu mà anh nghĩ đảng viên Bai đần giúp được chúng ta
AzWAkUd.png
 
Top