Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19

VTC News) - Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, Mỹ sẽ không cố gắng kiểm soát đại dịch COVID-19 khi số ca bệnh tiếp tục tăng và hơn 230.000 người Mỹ thiệt mạng.​

Mỹ sẽ công bố chất lượng vaccine COVID-19 vào tháng 12 1​

Vợ chồng ông Trump tổ chức tiệc Halloween tại Nhà Trắng bất chấp COVID-19 1​

“Chúng tôi sẽ không kiểm soát đại dịch. Chúng tôi sẽ kiểm soát vaccine và thuốc điều trị COVID-19, cũng như các biện pháp giảm thiểu lây lan khác”, ông Meadows nói trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 25/10.
Phát ngôn của Chánh văn phòng Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang là ổ dịch lớn nhất thế giới với 8,8 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 230.000 người tử vong do dịch bệnh. Nhà Trắng cũng đứng trước nguy cơ đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 thứ hai khi ít nhất 5 trợ lý thân cận trong văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence dương tính với SARS-CoV-2.
Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19 - 1

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. (Ảnh: CNN)
Khi được hỏi vì sao Mỹ sẽ không kiểm soát được đại dịch, ông Meadows nói: “Bởi vì nó là một loại virus dễ lây lan giống như bệnh cúm mùa”. Đồng thời, Chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đang nỗ lực để kiềm chế dịch COVID-19.
“Khi chứng kiến số ca nhiễm virus gia tăng, những gì chúng ta phải làm là đảm bảo có thể chiến đấu với nó bằng vaccine và các phương pháp điều trị, áp dụng các yếu tố giúp giảm thiểu như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi chúng ta có thể. Chúng ta sẽ đánh bại nó bởi chúng ta là người Mỹ và chúng ta làm được điều đó”, ông Meadows cho biết.

Khi được hỏi vì sao ông Pence vẫn tiếp tục tham gia các cuộc vận động tranh cử và không tự cách ly sau khi trợ lý thân cận Marc Short mắc COVID-19, ông Meadows nói rằng, với tư cách là một nhân vật quan trọng, Phó Tổng thống được phép tham dự các sự kiện công cộng với điều kiện ông phải tuân thủ giãn cách xã hội và đeo khẩu trang
https://vtc.vn/my-se-khong-kiem-soat-dai-dich-covid-19-ar577155.html
 

vylkngo

Senior Member
vậy là để miễn dịch cộng đồng rồi sao, bỏ cuộc sớm quá
Nhìn tình hình thế giới thì thôi, mỗi tháng số ca/ ngày x2 thì chắc dạng háng ra thôi chứ chống cự làm gì nữa :(
 

kenlove.1102

Senior Member
“Chúng tôi sẽ không kiểm soát đại dịch. Chúng tôi sẽ kiểm soát vaccine và thuốc điều trị COVID-19, cũng như các biện pháp giảm thiểu lây lan khác”

Chuẩn, kiểm soát vaccine và thuốc dtri thì hợp lý hơn.
Đơn giản như cúm mùa, bị cái này người rã rời mệt mỏi gấp mấy lần Covid, mà lây lan nhanh khủng khiếp. Nhưng quan trọng là nó có thuốc điều trị và con người cũng quen với các đợt cúm càn quét rồi.


via theNEXTvoz for iPhone
 

khunglongxanh1x

Senior Member
MẤy hôm vừa rồi ngày nào cũng 70k - 80k ca/24h thì nói thẳng là không thể kiểm soát được nữa rồi, y tế sắp quá tải đến nơi rồi... dự là đến giữa tháng 11, Mỹ sẽ chính thức vượt mốc 10 triệu ca covid.
 
Top