Mỹ tấn công trả đũa tại Iraq sau vụ nã rocket

@njapan

Senior Member
Mỹ tấn công trả đũa tại Iraq sau vụ nã rocket

Mỹ tiến hành không kích trả đũa tại Iraq một ngày sau vụ tấn công rocket mà họ tin là do lực lượng thân Iran tiến hành khiến hai lính mỹ và một quân nhân Anh thiệt mạng.

Lầu Năm Góc hôm 12/3 xác nhận Mỹ đã tấn công 5 cơ sở của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn tại Iraq, để đáp trả vụ tấn công nhằm vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở phía bắc Baghdad hôm 11/3.
"Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công tự vệ chính xác nhằm vào các cơ sở của Kataib Hezbollah trên khắp Iraq", Reuters dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ. "Những cơ sở chứa vũ khí này bao gồm những nơi chứa vũ khí được sử dụng để nhắm vào binh lính Mỹ và liên quân".
Các cuộc tấn công này mang tính "tự vệ, tương xứng và trực tiếp đáp trả mối đe dọa từ các nhóm dân quân Shiite do Iran chống lưng", thông cáo nêu.
My tan cong tra dua tai Iraq sau vu na rocket hinh anh 1 esper.JPG
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: Reuters.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết Tổng thống Donald Trump đã cho phép quân đội Mỹ đáp trả vụ tấn công hôm 11/3. Lực lượng dân quân đã nã rocket Katyusha 18 107 mm từ một xe tải, tấn công doanh trại quân đội Taji của Iraq ở phía bắc Baghdad.

Xem tiếp tại: https://news.zing.vn/my-tan-cong-tra-dua-tai-iraq-sau-vu-na-rocket-post1058903.html
 
Top