Mỹ tập trận với 40 máy bay không người lái

Neil Armstrong 2

Senior Member

NATO khẳng định máy bay không người lái (UAV) sẽ sớm đóng vai trò quan trọng như vũ khí pháo binh trên chiến trường.​


Theo kênh truyền hình RT, Lục quân Mỹ gần đây đã tiến hành một cuộc tập trận với sự tham gia của 40 máy bay không người lái được trang bị camera, tia laser và các loại vũ khí sát thương. Sau khi quân đội Anh thử nghiệm chiến thuật bầy đàn UAV tương tự, Lầu Năm Góc tin rằng những máy bay với kinh phí thấp này sẽ chiếm ưu thế trên chiến trường trong trường hợp nổ ra xung đột.

Trong một đoạn video được Chuẩn tướng Curt Taylor thuộc Trung tâm Huấn luyện Quốc gia tại Fort Irwin, bang California đăng lên Twitter ngày 11/9, một phi đội máy bay không người lái bay theo đội hình thực hiện tấn công mô phỏng vào một vị trí phòng thủ của sư đoàn Thiết giáp số 11.

Theo Chuẩn tướng Taylor, đây là một phần trong cuộc tập trận với sự tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ.

“Máy bay không người lái sẽ quan trọng như lực lượng pháo binh trong trận chiến tiếp theo”, Chuẩn tướng Taylor tuyên bố.

Anh cũng đang phát triển máy bay không người lái để làm yếu tố thay đổi cuộc chơi tiềm năng trên chiến trường trong tương lai. Tuần trước, quân đội Anh thông báo họ đã thử nghiệm thành công một phi đội máy bay không người lái trên khu vực huấn luyện ở Salisbury Plain. Với một người điều khiển 6 máy bay không người lái được tích hợp trí thông minh nhân tạo, cuộc thử nghiệm được quân đội Anh mô tả là bước đột phá trong công nghệ và đổi mới.

https://baotintuc.vn/quan-su/my-tap-tran-voi-40-may-bay-khong-nguoi-lai-20220916142757394.htm
 
Top