Mỹ : Thước phim chó sói bắt cá trong tự nhiên

Rockie11988

Senior Member
Camera gắn trên vòng đeo cổ cung cấp thước phim đầu tiên hé lộ hành vi săn bắt mồi và ăn thịt của chó sói ở khu rừng tại bang Minnesota.

Dự án sói Voyageurs gắn vòng cổ lắp camera vào một con sói đơn độc, cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi con vật trong khu rừng khi nó gặm xương hươu, nằm trên nền cỏ và bắt cá ở dòng suối cần đó. Camera hoạt động 30 giây mỗi giờ trong ngày, cung cấp cho nhóm nghiên cứu 7 phút ghi hình mỗi ngày.

Theo nhóm nghiên cứu, điều đặc biệt thú vị là con sói có số hiệu V089 biết săn bắt cá. Nó ăn 3 loại cá khác nhau, tất cả con mồi đều bị giết và tiêu thụ ở cùng địa điểm trên sông Ash.

Dự án sói Voyageurs do Đại học Minnesota tiến hành nhằm tìm hiểu sinh thái học của chó sói trong bang. Minnesota là ngôi nhà của 2.700 con chó sói. Số lượng loài này đã tăng đáng kể từ thập niên 1970, từ mốc ban đầu là 1.235 con. Chúng cũng mở rộng lãnh thổ trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, chó sói ngủ đông suốt mùa đông, vì vậy dự án sói Voyageurs dựa vào thời tiết ấm áp để tranh thủ cơ hội nghiên cứu hành vi của chúng. Nhóm nghiên cứu gây mê và đeo vòng cổ gắn camera cho con chó sói sống trong khu rừng ở bang Minnesota. Video cho thấy con vật gặm xương cẳng chân hươu, sau đó di chuyển qua đồng cỏ rộng tới dòng suối để bắt cá.

Dựa theo thời gian con sói dùng ở địa điểm trong hơn một tuần, rõ ràng nó đã giết hơn 3 con cá. Trước đó, nhóm nghiên cứu mới chỉ ghi hình chó sói từ đàn sói vịnh Bowman săn và giết cá ở cùng con suối. Tuy nhiên, thước phim mới cho thấy những con chó sói khác trong vùng cũng biết săn cá. Phát hiện này giúp họ có thêm dữ liệu để tìm hiểu hành vi ăn thịt trong quần thể sói.

Qua hình ảnh từ camera, các nhà nghiên cứu cũng quan sát con sói ăn quả mọng vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 7 và 8, chó sói trong vùng dành nhiều thời gian ở các khu vực có quả mọng dồi dào.

https://vnexpress.net/thuoc-phim-cho-soi-bat-ca-trong-tu-nhien-4265508.html


Clip

 
Top