Mỹ tiếp tục tăng cường 'quan hệ không chính thức' với Đài Loan

Stonefog77

Senior Member

Phó tổng thống Kamala Harris cho biết Mỹ sẽ tăng cường 'quan hệ không chính thức' với Đài Loan và hỗ trợ khả năng tự vệ của hòn đảo này.​


59788878493aa064f92b.jpg

Phát biểu với các thủy thủ Mỹ trên tàu USS Howard, một tàu khu trục lớp Arleigh Burke đóng tại Nhật Bản hôm thứ Tư, Phó tổng thống Kamala Harris cho biết Trung Quốc đã phá hoại trật tự dựa trên luật lệ quốc tế và "sử dụng sức mạnh quân sự và kinh tế để ép buộc và đe dọa các nước láng giềng".

"Chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục có những hành vi gây hấn từ Bắc Kinh, vì họ cố gắng đơn phương làm suy yếu hiện trạng", bà Harris khẳng định. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối bất kỳ sự thay đổi đơn phương nào đối với hiện trạng".

Theo Phó Tổng thống Mỹ, phía Washington cam kết hỗ trợ khả năng tự vệ của Đài Loan và làm sâu sắc mối quan hệ không chính thức với chính quyền Đài Bắc.

Bà Harris cũng cho biết sự ổn định và hòa bình ở eo biển Đài Loan là một "đặc điểm thiết yếu" của một khu vực "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở", đồng thời cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực một cách "không nản lòng và không sợ hãi".

Đáp lại bình luận của bà Harris, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã kêu gọi Mỹ “nhắc lại rõ ràng chính sách một Trung Quốc”, khẳng định rằng phản ứng của quân đội Trung Quốc đối với chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là “hợp lý và chính đáng”.

Tuần trước, đích thân Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã khẳng định sẽ bảo vệ Đài Loan nếu xảy ra một cuộc tấn công từ phía đại lục.

https://ngaynay.vn/my-tiep-tuc-tang-cuong-quan-he-khong-chinh-thuc-voi-dai-loan-post125405.html
 

hiepsicodoc

Senior Member
Quan hệ không lành mạnh
Quan hệ không chính thức...
Ngôn từ của các IQ cow, dù là tư bản hay XHCN quả là uyển chuyển, tuyệt diệu :shame:
 
Top