Mỹ trấn an Apple về WeChat

demon0989

Member
Chính quyền Trump đang tìm cách trấn an các công ty Mỹ, đại diện là Apple, rằng họ vẫn có thể kinh doanh với WeChat sau lệnh cấm cách đây hai tuần.

Những ngày gần đây, các quan chức cao cấp của chính quyền Trump đã liên hệ với các công ty trong nước có liên quan đến WeChat, sau khi nhận thấy tác động của lệnh cấm hoàn toàn ứng dụng của Tencent có thể khiến ngành công nghệ, bán lẻ, trò chơi, viễn thông... của Mỹ bị tàn phá. Cụ thể các công ty bị ảnh hưởng vẫn tiếp tục hợp tác với ứng dụng đến từ Trung Quốc, nhưng bị giới hạn theo mức độ.

WeChat có thể vẫn được cài trên iPhone. Ảnh: Cgtn.

WeChat có thể vẫn được cài trên iPhone. Ảnh: Cgtn.

Một số nguồn tin cho hay các quan chức Mỹ tiết lộ WeChat sẽ không hoàn toàn biến mất ở Mỹ, nhưng người dùng ở đây sẽ không thể tải xuống ứng dụng mới hoặc bản cập nhật trong tương lai.

Việc cho phép cài WeChat trên smartphone có lợi cho những công ty như Apple, bởi sẽ giúp họ tiếp tục kinh doanh tại Trung Quốc - thị trường lớn thứ hai của hãng.

Apple được đánh giá là một trong những công ty sẽ chịu thiệt hại nặng nề từ lệnh cấm WeChat bởi doanh số bán hàng tại Trung Quốc của họ chiếm 1/5 doanh số bán hàng toàn cầu. Apple hiện cũng phụ thuộc vào Trung Quốc bởi hầu hết đối tác lắp ráp sản phẩm cho hãng đều đặt nhà máy tại đây.

......................................................................................
 
Trump cứ hét toáng lên là cô lập kinh tế trung quốc, nhưng e là khó. Nói thật lòng Trump giờ mà mở cửa đc cty công nghệ của Mỹ vào Trung thì đã có thể gọi là TT vĩ đại trong lịch sử Mỹ rồi
 
Top