[MỸ] Trẻ em là 'nguồn lây thầm lặng' nCoV

demon0989

Member
Một báo cáo mới ở Mỹ kết luận trẻ em không miễn dịch với Covid-19, thậm chí có thể là một nguồn lây quan trọng trong cộng đồng.

Điều này khác hoàn toàn với một số quan điểm trước đây, rằng tình trạng nhiễm nCoV chủ yếu gặp ở người lớn.

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 20/8 trên Tạp chí Nhi khoa, các chuyên gia thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Bệnh viện Đa khoa Nhi khoa Đại chúng tại Mỹ cho biết trong số 192 trẻ em được theo dõi, 49 em dương tính nCoV có mật độ virus trong đường thở cao hơn đáng kể so với các bệnh nhân trong độ tuổi trưởng thành.

Tiến sĩ Alessio Fasano, tác giả chính của công trình, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sinh học và Miễn dịch thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, phát biểu: "Trẻ em không có miễn dịch với Covid-19. Mức độ nặng của triệu chứng không liên quan đến việc tiếp xúc và nhiễm trùng".

Nghiên cứu được tiến hành trên các đối tượng trong độ tuổi từ 0 đến 22, nhập viện hoặc tới phòng khám do nghi ngờ nhiễm nCoV.

Fasano cho biết một số trẻ em tới những cơ sở này sau khi có biểu hiện mắc Covid-19. Những trẻ khác không có triệu chứng nhưng vẫn được đưa đến bệnh viện vì chúng đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc sống trong khu vực lưu hành dịch.

Ông nói: "Trong đại dịch, nhân viên y tế chủ yếu sàng lọc các đối tượng có triệu chứng, vì vậy chúng ta đã đưa ra kết luận sai lầm rằng phần lớn người mắc bệnh là người lớn, không coi trẻ em là một nguồn lây nCoV quan trọng. Điều này hoàn toàn không đúng".

Trẻ em Nga đeo khẩu trang khị đến nơi công cộng để ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, ngày 12/7. Ảnh: Reuters

Trẻ em Nga đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, ngày 12/7. Ảnh: Reuters

...................................................................
 

phhung

Đã tốn tiền
Tôi nghĩ thằng nào có não đều hiểu chuyện này
Còn cần chuyên gia lên tiếng sao trời
 

chuteo007

Member
Trẻ em nếu được tiêm vacxin đầy đủ thì tỉ lệ cũng thấp hơn người lớn, xem fb thấy trẻ được phát ipad học online.
 

phhung

Đã tốn tiền
Nói chuyện khoa học phải có căn cứ phải biện chứng biện luận đàng hoàng
Giá mà luận án tiến sĩ y khoa về chuyện trẻ em có thể là nguồn lây nhiễm này được xuất bản sớm hơn 3 tháng thì tốt biết mấy
 
Top