Mỹ trừng phạt 24 công ty giúp Trung Quốc xây đảo nhân tạo trên biển Đông

alt0125

Member
Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 26-8 áp lệnh trừng phạt nhằm vào 24 công ty Trung Quốc giúp quân đội nước này xây dụng các đảo nhân tạo phi pháp trên biển Đông, theo thông cáo của Bộ Thương mại Mỹ.

Theo thông cáo, Trung Quốc đã nhanh chóng xây dựng đảo nhân tạo trong các vùng biển tranh chấp kể từ năm 2013 và hoạt động này làm tổn hại chủ quyền của những nước khác trong khu vực và được tiến hành bất chấp sự chỉ trích của Mỹ và những nước khác.

"Những thực thể bị trừng phạt hôm nay đóng vai trò lớn trong hành vi xây dựng đạo nhân tạo khiêu khích của Trung Quốc và phải bị trừng phạt" – Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhấn mạnh.

Mỹ trừng phạt 24 công ty giúp Trung Quốc xây đảo nhân tạo trên biển Đông - Ảnh 1.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. Ảnh: Reuters

Trong những tháng qua, chính quyền Tổng thống Trump đã trừng phạt hàng chục công ty bằng cách đưa họ vào danh sách đen, từ đó cấm họ mua một số sản phẩm nhạy cảm nhất định của Mỹ vì nỗi lo an ninh quốc gia hoặc cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính quyền Tổng thống Trump đưa công ty Trung Quốc vào danh sách đen vì vấn đề biển Đông.

Theo báo The New York Times, trong số những công ty vừa bị trừng phạt có Beijing Huanjia Telecommunication, Chongxin Bada Technology Development, Shanghai Cable Offshore Engineering và Tianjin Broadcasting Equipment…

Mỹ trừng phạt 24 công ty giúp Trung Quốc xây đảo nhân tạo trên biển Đông - Ảnh 2.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Mỹ trong một tuyên bố riêng cho biết sẽ bắt đầu áp lệnh hạn chế thị thực đối với những công dân Trung Quốc "chịu trách nhiệm hoặc có liên quan đến hành vi cải tạo, xây dựng quy mô lớn hoặc quân sự hóa biển Đông.

Những cá nhân này sẽ bị cấm nhập cảnh Mỹ và người nhà của họ cũng có thể đối mặt với lệnh hạn chế thị thực, tuyên bố nêu rõ.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...nhan-tao-tren-bien-dong-20200826222511615.htm
 

mr.vu?

Member
Các lực lượng trên các chiến tuyến khác có chuyển qua rồ Trump chưa?
 
Last edited:

h7marquez

Member
Tôi hy vọng với thông tin này thì các page bò đỏ đừng cố "xuyên tạc" nó thành điều gì đó bất lợi với dân tộc Việt Nam cho dù nó bất lợi với "hội nhóm" của các bạn.. tôi vẫn có niềm tin đâu đó dù đó có vẻ là xa vời.. :censored: :censored:
 
Phong tỏa tài sản ngân hàng ở nước ngoài, trừng phạt thêm được những công ty hợp tác bán máy móc hay mua đồ bọn này nữa thì đẹp.
 

thienlongxy123

Junior Member
Bọn comcom sập, vtv thì đưa tin chiến tranh Việt -Trung, báo đài thì đưa tin quan hệ nồng thấm giữa Vịt và Mẽo,... Không gì là ngẫu nhiên ở đây:shame:
 

Ha_Tuong

Member
con Vịt thì sao :eek:
miệng thì bô bô lên án chứ tay thì xây đều đều :beauty::beauty::beauty:

Gửi từ Vsmart Active 3 bằng vozFApp
 
Ai coi khinh lệnh trừng phạt của trump thì alo nhậm lão gia hỏi nhé, coi nhậm gia gia mất con gái thế nào, mảng 5G và điện thoại toang ra sao
 
Top