Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông

demon0989

Member
Mỹ áp hạn chế với 24 công ty Trung Quốc và một số cá nhân mà họ cho là liên quan đến việc xây dựng và quân sự hóa đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 26/8 ra tuyên bố cho biết 24 công ty đóng vai trò "trong việc giúp quân đội Trung Quốc xây dựng và quân sự hóa các đảo nhân tạo bị quốc tế lên án ở Biển Đông", bao gồm công ty con của Tập đoàn Kiến thiết Giao thông Trung Quốc, các công ty viễn thông và một đơn vị của Tập đoàn Đóng tàu Trung Quốc.

Các công ty bị đưa vào danh sách đen sẽ bị hạn chế tiếp cận công nghệ có xuất xứ từ Mỹ của các công ty Mỹ nếu không có giấy phép.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/8 cũng ra tuyên bố cho biết họ sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với các cá nhân Trung Quốc "chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa" với hành động nói trên ở Biển Đông và những người có liên quan đến việc Trung Quốc "sử dụng hành động cưỡng ép với các nước Đông Nam Á có tuyên bố chủ quyền chồng lấn để cản trở họ tiếp cận các nguồn tài nguyên ngoài khơi".

Đá Subi của Việt Nam bị Trung Quốc bồi đắp thành đảo nhân tạo. Ảnh: DigitalGlobe.

Đá Subi của Việt Nam bị Trung Quốc bồi đắp thành đảo nhân tạo. Ảnh: DigitalGlobe.

"Kể từ năm 2013, Trung Quốc đã sử dụng các doanh nghiệp nhà nước để nạo vét và cải tạo hơn 3.000 mẫu (12 km2) trên các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông, gây mất ổn định khu vực, chà đạp lên quyền chủ quyền của các nước láng giềng và gây ra sự tàn phá môi trường không kể xiết", Ngoại trưởng Mike Pompeo ra tuyên bố.

Trung Quốc đơn phương vạch ra "đường lưỡi bò", yêu sách phi lý đòi chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bất chấp phản đối quốc tế. Bắc Kinh đã bồi đắp phi pháp 7 đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, biến chúng thành đảo nhân tạo và quân sự hóa thành tiền đồn trên biển.

...............................................................................
 
A Mẽo đã làm đến nước này mà con vịt còn đu dây nữa thì tiếp theo sẽ ra sao đây?

via theNEXTvoz for iPhone
Đu dây cho chắc, lỡ hết nhiệm kỳ ông Trump mà ông khác lên có tư tưởng nhẹ nhàng với TQ hơn thì thằng đầu tiên TQ gõ chính là VN. Sát vách mà láo nháo, nó tát vỡ alo
 

ziozio

Member
Hay lắm đồng chí trump
Đám vịt dân anti trump đi đăng ký làm công dân quốc tế đi chứ là người vịt trump đập tàu lệch mõm không trượt phát nào thì cần dell gì quan tâm tới chuyện chính sách của trump tác động đến nước mỹ ra sao.
 

giangqaz

Member
rồi 1 hôm quan hệ VN Mĩ xấu đi nó cấm 1 đống công ty VN vì xây rộng đảo chìm Trường Sa :LOL:
năm 74 ko nhờ anh Mẽo bán đứng thằng đệ khát nước thì giờ VN chiếm trọn biển đông rồi
 

phhung

Đã tốn tiền
rồi 1 hôm quan hệ VN Mĩ xấu đi nó cấm 1 đống công ty VN vì xây rộng đảo chìm Trường Sa :LOL:
năm 74 ko nhờ anh Mẽo bán đứng thằng đệ khát nước thì giờ VN chiếm trọn biển đông rồi
Thì chửi típ
Mạng giá rẻ rề mà 😂
 
Top