Mỹ trừng phạt thêm 24 công ty Trung Quốc liên quan xây đảo nhân tạo trên Biển Đông

TTO - Chính quyền Mỹ vừa phát thông báo áp thêm trừng phạt với 24 công ty và một số cá nhân của Trung Quốc có liên quan tới những hành động xây dựng đảo nhân tạo và quân sự hóa trên Biển Đông.

Mỹ trừng phạt thêm 24 công ty Trung Quốc liên quan xây đảo nhân tạo trên Biển Đông - Ảnh 1.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Regan hoạt động tại Biển Đông - Anh: EPA
Thông cáo đăng trên trang web của Bộ Thương mại Mỹ ngày 26-8 nêu rõ Cục Công nghiệp và an ninh (BIS) thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung 24 công ty Trung Quốc vào danh sách thực thể (Entity List), tức danh sách các công ty bị Mỹ trừng phạt.
24 công ty này bị trừng phạt vì đã "giúp quân đội Trung Quốc xây dựng và quân sự hóa các đảo nhân tạo bị quốc tế lên án tại Biển Đông", thông cáo nêu.
Thông cáo của Bộ Thương mại Mỹ cũng nhắc lại rằng "bất chấp những phản đối của Mỹ và nhiều nước khác, Trung Quốc vẫn không ngừng tăng tốc xây dựng các đảo nhân tạo từ năm 2013, quân sự hóa các tiền đồn gây tranh cãi tại Biển Đông, làm xói mòn những quyền chủ quyền thuộc về các đối tác của Mỹ trong khu vực".

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng khẳng định trong thông cáo: "Các thực thể bị liệt vào danh sách hôm nay đã đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xây dựng gây hấn những đảo nhân tạo này của Trung Quốc và họ phải chịu trách nhiệm".
Trong một thông báo khác, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ áp các quy định hạn chế visa với một số cá nhân người Trung Quốc "chịu trách nhiệm hoặc thông đồng" trong những hành động xây dựng đảo nhân tạo và quân sự hóa ở Biển Đông.
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng sẽ có chính sách hạn chế visa với những người có liên quan tới "hành động cưỡng ép của Trung Quốc với các nước đòi yêu sách chủ quyền ở Đông Nam Á nhằm ngăn chặn họ tiếp cận các nguồn tài nguyên ngoài khơi".

D. KIM THOA

Xem chi tiết tại: https://tuoitre.vn/my-trung-phat-th...nhan-tao-tren-bien-dong-20200826202711418.htm

 

pim_pim

Member
Ông biden cũng nên học theo đi, dùng ảnh hưởng của mình mà quậy bọn khựa cho được lòng dân

via nextVOZ for Android
 

18cm30p

Junior Member
Phải chi con 🦆 nuôi được 2 con tàu sân bay. Mà lúc đó chắc như Tiều tiên quá, nguồn lực dồn cho cn quốc phòng.

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ
 

Threetwo

Junior Member
Có khi nào nó chơi luôn VN không ta. Chơi thật thì Viettel mệt trong người. :censored:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 
trừng phạt xong mới thấy những vấn đề hiển nhiên của lhq chục năm qua bị làm ngơ. vì tầm nhìn ngắn hạn nhiệm kì của ô nhọ vs đồng tiền bẩn của tq làm cả thế giới giống như 1 nc CS vậy
Anh nói thế lát lại có thằng vào bênh On Bá Mai giờ :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top