Mỹ truy tố 2 đối tượng tấn công lực lượng cảnh sát ở Đồi Capitol

canvas103

Senior Member
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã bắt giữ và truy tố hai đối tượng với cáo buộc đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công lực lượng cảnh sát bảo vệ Đồi Capitol vào ngày 6/1.

1603_doi_capitol.jpeg

George Tanios (trái) và Julian Khater. (Nguồn: meaww.com)


Ngày 15/3, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã bắt giữ và truy tố hai đối tượng tấn công lực lượng cảnh sát trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội hồi tháng 1 vừa qua.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ Julian Elie Khater, 32 tuổi, sống tại bang Pennsylvania và George Pierre Tanios, 39 tuổi, sống tại Tây Virginia vào ngày 14/3 với cáo buộc đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công lực lượng cảnh sát bảo vệ Đồi Capitol vào ngày 6/1.

Một trong những cảnh sát bị tấn công là sỹ quan Brian Sicknick đã thiệt mạng một ngày sau đó.

Theo tuyên bố của Bộ Tư pháp, hai đối tượng trên bị cáo buộc với chín tội danh, trong đó có hành vi sử dụng vũ lực tấn công lực lượng chức năng.

Những cáo buộc đối với các bị can dựa trên yêu cầu truy tố hình sự của FBI gửi tới Tòa án thủ đô Washington hồi đầu tháng, theo đó ba cảnh sát, trong đó có sỹ quan Sicknick, đã bị các đối tượng trên xịt hóa chất.

Tài liệu FBI bao gồm những mô tả chi tiết, với sự hỗ trợ của các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, lời nói và hành động của Khater và Tanios cùng với đám đông khi đột nhập vào tòa nhà Quốc hội gây bạo loạn.

Hiện các cơ quan an ninh vẫn chưa làm rõ nghi vấn về việc liệu hóa chất trên có liên quan tới cái chết của sỹ quan Sicknick hay không.
...
===============================
https://www.vietnamplus.vn/my-truy-...g-luc-luong-canh-sat-o-doi-capitol/699763.vnp
 

deckelrand

Senior Member
Chính phủ phản động thì lịch sử sẽ xét lại các anh. Nhưng tiếc là lúc đó mẽo cũng đã sml rồi.
 

vip_pro_b8

Đã tốn tiền
Vũ khí hoá học vcl lều báo. Xịt hoá chất chắc là xịt hơi cay. Nói như thế bọn police dùng lựu đạn cay với hơi cay cũng là vkhh à. :canny:
Lịt pẹ bọn lều báo điếm thối
 
Top