Mỹ tự hào vì 9 năm quan hệ 'Đối tác toàn diện' với Việt Nam

Neil Armstrong 2

Senior Member

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chia sẻ cảm giác tự hào vì những thành tựu mà hai nước đã đạt được trong 9 năm, kể từ khi xác lập quan hệ "Đối tác toàn diện" năm 2013 và mong muốn hướng tới "tương lai tươi sáng hơn".​

Mỹ tự hào vì 9 năm quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Marc Knapper (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện Cảnh sát biển Việt Nam, tại bảng kỷ niệm công trình do Mỹ hỗ trợ nhằm tăng cường năng lực hàng hải của Việt Nam - Ảnh: Facebook Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam
"Chúng tôi tự hào kỷ niệm những thành tựu đã đạt được trong suốt 9 năm của quan hệ Đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn", Đại sứ Marc Knapper chia sẻ trên trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tối 25-7.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Việt Nam khẳng định Washington ủng hộ một Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng và độc lập, rằng các cam kết của Mỹ vì mục tiêu này chưa bao giờ "vững chắc" như hiện nay.

Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995 và xác lập quan hệ "Đối tác toàn diện" vào ngày 25-7-2013 trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama, hai bên đã ra Tuyên bố chung xác lập quan hệ ở tầm cao mới, và khẳng định các nguyên tắc trong quan hệ bao gồm tôn trọng Hiến chương Liên Hiệp Quốc, luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Bên dưới chia sẻ ngày 25-7 của Đại sứ Knapper, Đại sứ quán Mỹ chia sẻ hình ảnh một số cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước kể từ năm 2013.

Hiện Việt Nam đang thúc đẩy chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden trong năm nay. Nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến sẽ đến Đông Nam Á để dự một loạt hội nghị cấp cao của khu vực và thế giới trong tháng 11 tới.

https://tuoitre.vn/my-tu-hao-vi-9-nam-quan-he-doi-tac-toan-dien-voi-viet-nam-20220725213043225.htm
 

asddd

Senior Member
Con gái mới lớn , da trắng dáng ngon, nhà lại chưa có điều kiện . Anh nào cũng lại gần ve vãn mời chào làm sgbb .
 
Top