Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa, Trung Quốc công bố tập trận bắn đạn thật ở ‘vùng biển xa’

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/my-tuan-tra-gan-...dan-that-o-vung-bien-xa-20210228075923851.htm

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 28-2 cho biết quân đội nước này đã tập trận bắn đạn thật ở 'vùng biển xa'. Động thái này trùng với thời gian tàu trinh sát Mỹ hoạt động ở Biển Đông.

Theo Đài CCTV (Trung Quốc), Bộ Tư lệnh chiến khu phương Nam (chiến khu Nam bộ) của quân đội Trung Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật, nhằm kiểm tra khả năng phản ứng đối với các cuộc tấn công bằng tên lửa ở "vùng biển xa".

Bản tin của CCTV không nói rõ khu vực tập trận của quân đội Trung Quốc, tuy nhiên cho biết cuộc tập trận này có sự tham gia của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Ngân Xuyên (Yinchuan), tàu hộ vệ Ngũ Chỉ Sơn (Wuzhishan), và tàu hỗ trợ Tra Cán Hồ (Chagan Hu).

Chiến khu phương Nam của Trung Quốc là một trong "ngũ đại chiến khu", chịu trách nhiệm giám sát khu vực biển rộng lớn mà Trung Quốc ra yêu sách chủ quyền ở Biển Đông.

"Vùng biển xa" (far sea) hoặc "vùng biển gần" (near sea) đều là những thuật ngữ không được sự thừa nhận của quốc tế, nhưng xuất hiện trong các văn bản chiến lược trên biển của Trung Quốc.

.............................................................................
 
Top