Mỹ và Hàn Quốc trao đổi dữ liệu điều tra Terra

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/my-va-han-quoc-trao-doi-du-lieu-dieu-tra-terra-post1478915.html
Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đang xem xét những phương pháp khả thi để cùng nhau điều tra tội phạm sử dụng tiền điện tử.

Theo hãng tin Yonhap, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Han Dong-hoon gần đây có chuyến đi đến New York gặp gỡ các quan chức Mỹ, với mục đích xem xét các phương pháp khả thi mà hai nước có thể dùng để chia sẻ thông tin và tăng cường mức độ phối hợp nhằm kịp thời phản ứng với số lượng ngày càng tăng các vụ gian lận chứng khoán liên quan đến thị trường tài sản kỹ thuật số.

Mỹ và Hàn Quốc trao đổi dữ liệu điều tra Terra - ảnh 1
Các nhà điều tra Mỹ và Hàn Quốc sẽ trao đổi dữ liệu trong khi tiến hành điều tra Terra
CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, ông Han Dong-hoon đã gặp ông Scott Hartman, đồng Giám đốc Lực lượng đặc nhiệm về chứng khoán và hàng hóa, và ông Andrea M. Griswold, trưởng nhóm đặc nhiệm về gian lận chứng khoán và hàng hóa, hôm 12.7 tại Văn phòng luật sư Mỹ Quận phía Nam New York .

Hiện cả hai nước đang xem xét vụ sụp đổ hệ sinh thái Terra (LUNA) với giá trị vốn hóa 40 tỉ USD. Mỹ gần đây bắt đầu một cuộc điều tra mới về người đồng sáng lập Terra Do Kwon. Trong khi đó, các nhà chức trách Hàn Quốc đang tập trung vào một số cáo buộc như gian lận, thao túng thị trường và trốn thuế liên quan đến Terraform Labs.

Hợp tác giữa Mỹ và Hàn Quốc​

Sự hợp tác hiện tại giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể không phải là lần đầu tiên của loại hình này, dù thực tế là các nhà chức trách gần đây mới bắt đầu tập trung nhiều vào tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Hàn Quốc trước đó là một trong những nước có quy định hạn chế nhất về tiền điện tử, thực hiện các hoạt động xác minh danh tính để chống rửa tiền và gian lận, như Know Your Customer (KYC) và Chống rửa tiền (Anti Money Laundering - AML).

Được biết, một tổ chức quản lý tiền điện tử mới đã được các nhà lập pháp Hàn Quốc thành lập để đối phó với sự cố Terra. Ủy ban này sẽ kiểm tra những dự án tiền điện tử mới được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhóm hacker Anonymous muốn đưa Do Kwon ra trước công lý​

Trong một diễn biến khác, Anonymous cho biết Do Kwon có rất nhiều bí mật và rất cẩu thả trong quá trình hoạt động của mình. Anonymous là mạng lưới liên kết mang tầm quốc tế của các nhà hoạt động và các tổ chức hacker xã hội ẩn danh.

“Nhiều chính phủ đang tiến hành cuộc điều tra của riêng họ về kẻ lừa đảo và chúng tôi cũng vậy. Anonymous đang xem xét toàn bộ lịch sử của Do Kwon kể từ khi anh ta bước vào không gian tiền điện tử để đưa ra ánh sáng những dấu vết được phát hiện”.

...
 

Condom01

Senior Member
sao ngươì ta nói đầu tư bitcoin sum = 0(thậm chí âm vì trả phí cho sàn) nghĩa là tải sản của người này sẽ chạy sang túi nguòi khác. Nhưng vụ Luna này thằng đỗ quân và đồng bọn hốt cũng đâu bao nhiêu? do thuật toán nó neo vào đồng tiền khác nên mất giá trị thì đâu có sum = 0 được nhỉ ? Trư thắc mắc
yh96EZf.png
 

Yasuo The Unforgiven

Đã tốn tiền
Bữa đọc bài gia đình bên Hàn tự sát cả 3 người (vợ chồng con gái) vì có liên quan đến con Luna mới thấy tội vkl.
 
Top